Họp mặt cựu chiến binh, bạn chiến đấu Sư đoàn phòng không 361

QĐND – Ngày 15-12, Ban liên lạc truyền thống Cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn Phòng không 361 tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” và 68 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam. Hơn 500 CCB là các tướng lĩnh, sĩ quan chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ từng tham gia chiến đấu, công tác tại sư đoàn tham dự buổi họp mặt.

Sư đoàn Phòng không 361 (Đoàn phòng không Hà Nội) ra đời ngày 19-5-1965, lập nhiều chiến công oanh liệt, góp phần cùng quân và dân miền Bắc đánh bại chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Đặc biệt, trong chiến dịch 12 ngày đêm năm 1972, cán bộ, chiến sĩ sư đoàn đã bắn rơi 30 máy bay các loại, trong đó có 25 pháo đài bay B-52, góp phần cùng quân và dân Thủ đô làm nên chiến thắng “Hà Nội – Biện Biên Phủ trên không”.

Mặc dù mỗi người ở một lĩnh vực, hoàn cảnh, nhưng tình cảm đồng chí, đồng đội của những năm tháng đánh Mỹ vẫn luôn thôi thúc các CCB sư đoàn quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt gần đây các CCB sư đoàn đã quyên góp xây dựng 3 nhà tình nghĩa, cùng nhiều sổ tiết kiệm giúp đỡ, ủng hộ các gia đình chính sách và bạn chiến đấu có hoàn cảnh khó khăn.

THU ANH
qdnd.vn

Advertisement