Tôn vinh cá nhân, tập thể trong chiến thắng 12 ngày đêm

Điện Biên Phủ trên không:

(VOV) -Những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” được rà soát để truy tặng, khen thưởng.

Ngày 29/12, Lễ kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” sẽ được tổ chức trọng thể cấp Nhà nước, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Hà Nội.

Lễ kỷ niệm dự kiến sẽ phát trực tiếp trên Hệ Thời sự Chính trị Tổng hợp VOV1 và phát trực tuyến trên Báo điện tử VOV online (Đài TNVN); Truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (kênh VTV1), Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội, Đài Truyền hình TP HCM.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân – Trưởng ban Tổ chức cấp Nhà nước khẳng định, việc tổ chức thành công sự kiện kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không là hết sức cần thiết nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống, tôn vinh những chiến công của trí tuệ, lòng dũng cảm và ý chí quật cường của dân tộc ta, quân đội nói chung và cán bộ chiến sĩ Quân chủng Phòng không – Không quân, quân dân Thủ đô và các tỉnh miền Bắc, nhất là trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền những bài học kinh nghiệm quý báu của Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”.

Trong dịp này, những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” cũng được rà soát lại để truy tặng, khen thưởng xứng đáng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân giao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quân chủng Phòng không – Không quân và TP Hà Nội tổ chức giới thiệu cho thế hệ trẻ về các di tích lịch sử liên quan đến sự kiện vĩ đại này, trong đó có 16 điểm máy bay B52 bị bắn rơi trên địa bàn thủ đô Hà Nội trong chiến dịch 12 ngày đêm, từ đó gắn với việc tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị lịch sử của 16 điểm di tích này./.

PV/VOV online
vov.vn

Advertisement