Gần 500.000 bài dự thi “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”

(VOV) -Hầu hết bài thi thể hiện tâm huyết, tình cảm của người tham gia với chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”.

Ngày 26/11, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu bài dự thi “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không: 40 năm oanh liệt và tự hào”.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, tính đến ngày 26/11, Thành đoàn Hà Nội đã nhận được 489.926 bài tham gia dự thi, với thí sinh ở nhiều lứa tuổi, thành phần. Đặc biệt, thí sinh nhỏ tuổi nhất năm nay mới 7 tuổi là em Nguyễn Thị Minh Trang,  trường tiểu học Tân Mai, Hoàng Mai; thí sinh lớn tuổi nhất là bác Mai Văn Báu, 75 tuổi, hội viên Cựu chiến binh Việt Nam (quận Đống Đa).

Đại biểu tham quan các bài dự thi

Trong số các bài dự thi, Ban Tổ chức đã chọn được 1.268 bài thi có chất lượng, được trình bày công phu. Trong đó phải kể đến như: 5 mô hình của nhóm “Sáng tạo trẻ” của Học viện An ninh nhân dân; mô hình “Phòng tuyến đánh B52” của Đoàn Thanh niên khối công nghiệp Hà Nội; mô hình “Tháp tên lửa” của Bộ Tư lệnh thủ đô….

Ban Tổ chức cho biết, bài thi được thể hiện với nhiều hình thức phong phú, nội dung được chắt lọc, tìm tòi một cách công phu, thể hiện tâm huyết, tình cảm của những người tham gia với chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Cuộc thi là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Qua cuộc thi này, khơi dậy lòng tự hào không chỉ trong tuổi trẻ thủ đô và của tuổi trẻ cả nước. Từ đó, thế hệ trẻ thấy được trách nhiệm của mình, ra sức đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều bài thi được trình bày công phu, nội dung phong phú

Hội thu bài dự thi “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không: 40 năm oanh liệt và tự hào” là hoạt động kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” và hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không: 40 năm oanh liệt và tự hào” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cục Chính trị Quân chủng Phòng không – Không quân phối hợp tổ chức. Cuộc thi được phát động ngày 8/10; Dự kiến lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (18-30/12)./.

Hà Hòa/VOV online
vov.vn

Advertisement