40 năm – Bản hùng ca vang mãi

QĐND – Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” và hướng tới Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013, Xưởng phim truyền hình Hải Phòng và Công ty Truyền thông Việt Nam Tinh Hoa đã hoàn thành phần 1 (20 tập) bộ phim “Con mắt bão” (Đạo diễn: Văn Lượng; kịch bản: Nguyễn Khắc Phục). 20 tập phim được dàn dựng công phu đã thể hiện được những điểm sáng nhất trong giai đoạn lịch sử những năm cuối thập kỷ 60 đến chiến thắng mùa xuân năm 1975 của đất và người Hải Phòng là: Cùng Hà Nội đập tan chiến dịch tấn công của đế quốc Mỹ bằng B-52; cuộc chiến đấu chống phong tỏa; điểm xuất phát của đoàn tàu không số; những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống địa phương… Phần 2 gồm 30 tập nói về lịch sử Hải Phòng giai đoạn 1976 – 2000. Bộ phim “Con mắt bão” sẽ được phát sóng vào trung tuần tháng 5-2013. (Hoàng Hoàng)

* Nhân kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt giao lưu với các cựu chiến binh đã và đang công tác tại nhà trường từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, các cựu chiến binh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm của một thời gian khổ mà hào hùng. Đặc biệt, dù đã 40 năm trôi qua, nhưng thời khắc huy hoàng của Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12-1972 dường như vẫn còn đó, khắc ghi tinh thần yêu nước và truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc ngoan cường của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. (Mộc Lan)

* Học viện Biên phòng và Học viện Phòng không-Không quân vừa phối hợp tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền về Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” với sự tham gia của gần 3000 cán bộ, học viên. Thông qua các tiết mục múa, hát và lời tuyên truyền, đêm giao lưu đã giúp cho cán bộ, học viên của hai học viện hiểu sâu sắc thêm về chiến thắng lịch sử “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, truyền thống của quân đội ta và nhất là của bộ đội Phòng không-Không quân, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những sĩ quan, cán bộ quân đội ưu tú. (ĐỨC THÀNH)

qdnd.vn

Advertisement