Giao lưu “Người lính với bầu trời Hà Nội”

QĐND Online – Đại tá Nguyễn Đình Kiên, nguyên Cục phó Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu và Thượng tá, phi công Nguyễn Công Huy đã tham gia giao lưu trong chương trình “Người lính với bầu trời Hà Nội” kỷ niệm 40 năm Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không diễn ra vào chiều 12-12, tại Hà Nội do Cục Chính trị TCCT, Cục Chính trị BTTM và Thư viện Quân đội phối hợp tổ chức.

Tại buổi giao lưu, Đại tá Nguyễn Đình Kiên đã kể về những ngày đêm đánh B52 của Mỹ trên bầu trời Hà Nội. Ông chính là sĩ quan điều khiển của Tiểu đoàn 57 Anh hùng thuộc Trung đoàn 261, đơn vị lập kỷ lục bắn rơi 4 máy bay B52. Đại tá Nguyễn Đình Kiên cũng là tác giả của cuốn hồi ký “Người lính với bầu trời Hà Nội” – bộ sách kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không do Nhà xuất bản Quân đội vừa phát hành.

Giao lưu “Người lính với bầu trời Hà Nội”.

Tham gia vào chiến dịch “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, Thượng tá Nguyễn Công Huy là phi công lái máy bay tiêm kích MiG-21 đã chiến đấu nhiều trận và lập nhiều chiến công. Ông cũng là đồng đội của Anh hùng Phạm Tuân, Vũ Xuân Thiều-những phi công đã hạ gục B52 trên bầu trời Hà Nội.

Qua câu chuyện của các nhân chứng lịch sử, người xem hiểu rõ hơn về những năm tháng chiến đấu dũng cảm, kiên cường của quân và dân để làm nên chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”.

Xen kẽ giữa buổi giao lưu là chương trình ca múa nhạc gồm các ca khúc như: “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không” của nhạc sĩ Phạm Tuyên; “Tên lửa ta đánh rất hay” của nhạc sĩ Huy Thục… thể hiện khí thế chiến đấu của người Hà Nội trong 12 ngày đêm đánh B52.

Tin, ảnh: K.HUYỀN
qdnd.vn

Advertisement