Giao lưu nghệ thuật Hà Nội-Điện Biên phủ trên không

(VOV) – Chương trình nhằm ôn lại những chiến thắng vẻ vang của quân và dân ta, tri ân những người đã góp công sức làm nên chiến thắng.

Tối nay (23/12), tại Hà Nội diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật Hà Nội-Điện Biên phủ trên không. Chương trình do Quân chủng Phòng không không quân phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tới dự buổi giao lưu. 

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không không quân nêu rõ: Trong 12 ngày đêm của chiến dịch Hà Nội-Điện Biên phủ trên không quân, quân đội ta đã bắn rơi 81 máy bay Mỹ, trong đó có 34 máy bay B52, làm nên huyền thoại chiến thắng lịch sử. 40 năm trôi qua, chiến thắng này vẫn vang vọng và được thế giới khâm phục.

Trong những năm tháng ấy, những lời ca tiếng hát là nguồn cổ vũ động viên tinh thần cho quân và dân ta chiến đấu để giành thắng lợi. Phong trào tiếng hát át tiếng bom năm xưa đã thể hiện bản lĩnh trí tuệ văn hóa của dân tộc Việt Nam góp phần vào những chiến công to lớn. Chương trình này nhằm ôn lại những chiến thắng vẻ vang của quân và dân ta; tri ân những người đã góp công sức làm nên chiến thắng này, trong đó có những nhạc sỹ, ca sĩ, nhà thơ, nhà văn.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh nói: “Nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hà Nội-Điện Biên phủ trên không, Bộ đội Phòng không không quân xin trân trọng biết ơn sâu sắc tới anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Biết ơn tới các thế hệ cha anh đã viết nên những trang sử Việt Nam anh hùng. Những tác giả, ca sĩ, diễn viên chiến sĩ đã ca ngợi những chiến công của quân và dân ta cổ vũ để bộ đội phòng không không quân làm nên chiến thắng Hà Nội Điện Biên phủ trên không”.

Tại buổi giao lưu nghệ thuật, các ca sỹ thể hiện nhiều ca khúc ca ngợi tinh thần chiến đấu bất khuất của quân và dân Hà Nội trong 12 ngày đêm của chiến dịch Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không, như Hà Nội-Điện Biên Phủ, Tên lửa ta đánh rất hay, Phi đội ta xuất kích…/.

Lan Hương/VOV-Trung tâm Tin
vov.vn

Advertisement