Chủ tịch nước nói chuyện với cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh

(VOV) – Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, việc tuyên truyền giáo dục tư tưởng của Bác là hết sức quan trọng trong đó có sự góp sức của cán bộ nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Chiều nay (16/5), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ nhân viên, người lao động của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ VH – TT&DL Hoàng Tuấn Anh.

Giới thiệu với Chủ tịch nước về Bảo tàng, ông Chu Đức Tính – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết, sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, thể theo nguyện vọng của nhân dân Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng về Người.

Sau 20 năm chuẩn bị và xây dựng, ngày 19/5/1990, Bảo tàng Hồ Chí Minh khánh thành, đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh

Trong 22 năm qua, Bảo tàng đã đón 24 triệu lượt khách tham quan, trong đó có 2,7 triệu khách quốc tế, nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hiện Bảo tàng đang lưu giữ hơn 120.000 tài liệu, hiện vật, phim ảnh gốc về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam trong việc giáo dục chủ nghĩa yêu nước, học tập tư tưởng, đạo đức trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bồi dưỡng các thế hệ người Việt Nam kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người.

Sau khi thăm và tìm hiểu các gian trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước đã nói chuyện với tập thể cán bộ, công nhân viên của Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Qua phát biểu của đại diện cán bộ nhân viên bảo tàng, Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy mỗi cán bộ nhân viên ở đây thường xuyên tiếp xúc với những giá trị di sản to lớn của Bác nên đã thấm được sự giản dị, khiêm nhường.

Mặc dù điều kiện sống và làm việc còn khó khăn so với các ngành khác nhưng các cán bộ ở đây không đòi hỏi mà dành hết tâm huyết cho việc gìn giữ, sưu tầm và giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ- vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Đánh giá cao hoạt động của Bảo tàng thời gian qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Những hình ảnh người dân mọi miền đất nước về viếng Bác với dòng lệ xúc động tuôn trào khi chứng kiến di vật của Người đã khẳng định tình yêu vô bờ bến của người dân với Bác. Do đó mỗi cán bộ nhân viên của Bảo tàng phải luôn ý thức được nhiệm vụ hết sức vinh dự của mình là giữ gìn và phát huy những tài liệu, hiện vật của Bác đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước lưu ý, hiện nay, Đảng ta đang tích cực thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, do đó việc tuyên truyền giáo dục tư tưởng của Bác là hết sức quan trọng, trong đó có sự góp sức của cán bộ nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Bảo tàng nên có nhiều cuộc triển lãm Bác Hồ với công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, chính tư liệu và giới thiệu dung dị ấy sẽ là biện pháp tuyên truyền hiệu quả thấm vào mỗi người, qua đó góp phần vào thành công của công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh./.

Hoàng Dũng/VOV1
vov.vn