Chủ tịch nước tiếp các cựu cán bộ bảo vệ Bác Hồ

(VOV) – Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 16/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu các cựu cán bộ từng bảo vệ và phục vụ Bác Hồ.

Trong không khí xúc động, tưởng nhớ tới Bác Hồ kính yêu, các thành viên trong Đoàn phát biểu bày tỏ những cảm xúc, những kỷ niệm sâu sắc của mình trong những năm tháng vinh dự được làm việc và phục vụ, giúp việc cho Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Tiến Năng – Trưởng ban liên lạc cho biết, đã mấy chục năm qua đi, những cán bộ năm xưa thường ngày chăm sóc, phục vụ Bác nay đều đã tuổi cao, sức yếu. Thế nhưng cứ mỗi lần nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhớ đến hình ảnh của Bác thì trong lòng mọi người vẫn ngập tràn niềm vinh dự, tự hào được sống, làm việc và phục vụ Bác Hồ.

Dù đã về nghỉ hưu, nhưng lúc nào các cán bộ phục vụ Bác Hồ năm xưa cũng lấy những thói quen, cách sống, cách sinh hoạt của Bác làm hình mẫu, làm mục tiêu sống, tu dưỡng và phấn đấu.

Tất cả gia đình các cựu cán bộ về hưu luôn sống gần gũi với bà con khối phố, là những gia đình văn hóa gương mẫu, đồng thời tiếp tục có đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Chủ tịch nước tặng quà cho các cựu cán bộ từng bảo vệ và phục vụ Bác Hồ

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ niềm vui được gặp các đồng chí cựu cán bộ đã từng có thời gian chăm sóc, phục vụ Bác Hồ.

Ân cần hỏi thăm sức khoẻ, cuộc sống của các thành viên trong Đoàn, Chủ tịch nước bày tỏ sự trân trọng trước những tình cảm, sự kính trọng của các cựu cán bộ, nhân viên đối với Bác Hồ.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, tư tưởng của Bác, đạo đức của Bác là hết sức giản dị nhưng cũng hết sức vĩ đại. Trong giai đoạn hiện nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã và đang học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều hạn chế nhất là việc làm theo, điều đó cũng đã được chỉ rõ tại Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng.

Hội nghị Trung ương 5 vừa kết thúc hôm qua (15/5), một lần nữa khẳng định sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong việc củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên để đưa đất nước phát triển xứng đáng với mong mỏi của Bác Hồ kính yêu.

Chúc các cựu cán bộ từng bảo vệ và phục vụ Bác Hồ mạnh khỏe, Chủ tịch nước mong muốn mỗi người là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương của Bác để con cháu và mọi người cùng noi theo đi theo con đường mà Bác Hồ đã chọn, đồng thời tùy điều kiện của mình các đồng chí tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương, của đất nước./.

Hoàng Dũng/VOV1
vov.vn