Vẫn còn nhiều bài học từ chiến thắng Điện Biên Phủ trên không

(ĐVO) Do Viện Lịch sử quân sự tổ chức, nằm trong các hoạt động kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không, hội thảo đã tập hợp được các gần 70 tham luận quý giá từ các nhà khoa học trong và ngoài quân đội. Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham gia của các nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia sự kiện trên nhiều lĩnh vực.

Các tham luận tại hội thảo đã tập trung khẳng định, làm sáng tỏ sâu sắc những vấn đề về tầm nhìn chiến lược của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh; Mối quan hệ biện chứng giữa thắng lợi trên chiến trường và đàm phán ngoại giao;…

Thiếu tướng PGS, TS  Vũ Quang Đạo, Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam báo cáo tổng thuật hội thảo.

Trong đó, các ý kiến đánh giá Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không là một trong 10 trận đánh lịch sử, một trong ba trận quyết chiến chiến lược diễn ra tại Thăng Long – Hà Nội trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Bên cạnh những bài học đã tổng kết từ chiến thắng này còn có rất nhiều bài học khác cần được đúc rút, tổng kết để làm phong phú thêm kho tri thức lịch sử, chính trị, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo và đại diện của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không – Không quân, thành ủy Hà Nội, các vị lão thành cách mạng.

>> Điện Biên Phủ trên không: SAM-3 chưa kịp tham chiến
>> Điện Biên Phủ trên không: Phục dựng hình ảnh B-52, SAM-2, MiG-21
>> Điện Biên phủ trên không: Không thiếu đạn, không ‘nối tầng’ SAM-2

>> Triển lãm sách báo ‘Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không’
>> 70 tham luận mới về chiến thắng B-52

baodatviet.vn

Advertisement