Xây dựng thế trận phòng không nhân dân vững mạnh

“Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” không chỉ là niềm tự hào mà còn là tài sản vô giá.

Nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, ngày 19-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm cán bộ chiến sĩ thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân.

Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không – Không quân, Chủ tịch nước nêu rõ trong cuộc đối đầu lịch sử với không quân Mỹ 12 ngày đêm, bộ đội Phòng không – Không quân đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cùng toàn quân, toàn dân ta đánh bại cuộc tập kích chiến lược bằng máy bay B52 của chúng vào Hà Nội, Hải Phòng và một số TP khác.

Trong những năm tới, Chủ tịch nước đề nghị cán bộ chiến sĩ quân chủng làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng xây dựng các lực lượng phòng không, tạo thành thế trận phòng không nhân dân vững mạnh, rộng khắp, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

l Theo TTXVN, cùng ngày, gặp mặt các đại biểu cựu chiến binh Trung đoàn Thủ đô nhân kỷ niệm 66 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19.12.1946 – 19.12.2012), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định những chiến sĩ quyết tử bảo vệ thủ đô năm xưa mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ mai sau tiếp bước, noi theo.

Tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” không chỉ là niềm tự hào mà còn là tài sản vô giá của Tổ quốc, cổ vũ động viên quân và dân ta trong bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước hôm nay và mai sau.

B.T.D
nld.com.vn

Advertisement