40 năm – Bản hùng ca vang mãi (Bài 2)

QĐND – Trong không khí kỷ niệm sự kiện 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức buổi gặp gỡ Hội Cựu chiến binh nhà trường. Đây là dịp tri ân những cống hiến to lớn của các cựu chiến binh đã hoàn thành sứ mệnh vẻ vang trong chiến thắng lịch sử cách đây 40 năm; đồng thời ghi nhận những công lao và đóng góp của Hội Cựu chiến binh trong thời gian qua. Dù bất kỳ ở cương vị nào thì những hội viên của Hội Cựu chiến binh nhà trường vẫn luôn giữ tinh thần xung phong gương mẫu của người lính, tinh thần trách nhiệm của cán bộ trong trường đại học. Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh đã cùng nhau ôn lại các kỷ niệm hào hùng của Quân đội ta, trong đó có Chiến dịch “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

HOÀNG HOÀNG

* Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đoàn Thanh niên các cơ quan trên địa bàn tỉnh tổ chức giải bóng đá, bóng chuyền giữa các đơn vị với sự tham gia giải của hơn 100 vận động viên. Ngoài ra, trong dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh cũng sẽ tổ chức đêm văn nghệ ôn lại truyền thống 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

HÀM ĐAN

* Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, chiều 24-12, tại Sân vận động Hàng Đẫy, đã diễn ra Giải bóng đá cựu cầu thủ Hà Nội tranh Cúp Báo An ninh Thủ đô. Giải đấu do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Hà Nội tổ chức với sự tham gia của 4 đội bóng lão tướng gồm: Công an Hà Nội, Quân khu Thủ đô, Xây dựng Hà Nội và Phòng không-Không quân. Các đội thi đấu theo thể thức của vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội xếp đầu được vào đá chung kết, hai đội còn lại tranh giải ba.

QUANG NAM

* Chiều 24-12, tại UBND tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn đã tổ chức buổi gặp mặt các cựu thanh niên xung phong cùng thân nhân các liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, 913 thuộc Đội 91 thanh niên xung phong Bắc Thái. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của thanh niên xung phong Đại đội 915, 913, đồng thời tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của 60 đội viên thanh niên xung phong thuộc Đại đội 915 khi đang làm nhiệm vụ ngày 24-12-1972 tại khu vực ga Lưu Xá. Khi đó, các thanh niên xung phong đang vận chuyển hàng thì bị trúng bom của đế quốc Mỹ trong sự kiện 12 ngày đêm Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc. Các đại biểu dự gặp mặt đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của lực lượng thanh niên xung phong Bắc Thái, họ đã cống hiến tuổi xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc.

HIỆP NGHỊ
qdnd.vn

Advertisement