Giao lưu truyền thống: “Âm vang 40 năm Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Học viện Phòng không-Không quân:

QĐND Online-Ngày 13-12, Học viện Phòng không-Không quân tổ chức buổi giao lưu với các nhân chứng lịch sử đã trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (từ ngày 18 đến 29-12-1972).

Các đại biểu tham gia giao lưu.

Trong buổi giao lưu, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những diễn biến chính của các trận đánh, đặc biệt là trận chiến đấu đêm ngày 20, rạng sáng ngày 21-12-1972 của Tiểu đoàn 57 do Tiểu đoàn trưởng Nguyễn Văn Phiệt chỉ huy, trong thời gian 2 phút đã bắn rơi 2 chiếc máy bay B-52, trong đó có 1 chiếc rơi tại chỗ.

Các đại biểu khẳng định: Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” là chiến thắng của tầm cao trí tuệ bản lĩnh Việt Nam, là chiến thắng của sức mạnh chính trị, tinh thần của toàn dân tộc, là ý chí quyết đánh, dám đánh và quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” là biểu tượng của ý chí kiên cường, bất khuất, bản lĩnh, trí tuệ và nghệ thuật quân sự Việt Nam. Từ đây, nhiều bài học kinh nghiệm qúy báu đã được đúc kết để vận dụng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Tin, ảnh: TRƯƠNG ĐỨC SÁNG
qdnd.vn

Advertisement