Viết tiếp bản hùng ca “Điện Biên Phủ trên không”

(VOV) – Chương trình nhằm kết nối lớp trẻ 40 năm trước và lớp trẻ hiện nay.

Với tinh thần kết nối tuổi trẻ và cựu chiến binh, những nhân chứng của chiến thắng Điện Biên Phủ trên không năm 1972, chương trình giao lưu nghệ thuật “Viết tiếp bản hùng ca” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 15/12 tại Hà Nội. Chương trình do báo Quân đội nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC phối hợp tổ chức.

Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” sau 40 năm sẽ được nhìn lại qua lời kể của những người đã từng góp phần làm nên bản lĩnh, trí tuệ người Việt Nam khi chiến thắng vũ khí tối tân nhất của quân đội Mỹ là pháo đài bay B52.

Tinh thần ấy còn được những gương mặt trẻ, đại diện cho thế hệ thanh niên Việt Nam gìn giữ và vận dụng trong công cuộc xây dựng tổ quốc hôm nay.

Buổi giao lưu của hai thế hệ sẽ mở đầu với việc nhìn lại “Cuộc đụng đầu lịch sử” qua lời kể của nhân chứng là Trung tướng Phạm Tuân – người đầu tiên bắn hạ được máy bay B52 từ trên không và trở về an toàn vào đêm 27/12/1972…

Phần hai của chương trình “Hà Nội ơi một trái tim hồng” sẽ kể câu chuyện phối hợp chiến đấu, xây dựng thế trận phòng không nhân dân; ca ngợi khí phách, tinh thần người Hà Nội luôn vững vàng đối mặt với B52. Những câu chuyện từ thực tế lao động, công tác qua lời kể của những gương mặt trẻ sẽ khép lại với phần “Vang mãi bản hùng ca”.

Cùng với phần giao lưu với các nhân chứng lịch sử, các phóng sự, bài ca đi cùng năm tháng xen lẫn chương trình sẽ góp phần tái hiện chiến công oanh liệt trong 12 ngày đêm “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không”.

Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên- Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân cho biết: Qua chương trình, chúng tôi muốn thiết lập một sợi dây liên kết có ý nghĩa giữa lớp trẻ 40 năm trước và lớp trẻ hiện nay. Có thể nói sứ mệnh lớn đặt ra cho thế hệ nay là làm chủ vũ khí, khoa học kĩ thuật để phát huy được tinh thần “không để Tổ quốc bị bất ngờ”.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Viết tiếp bản hùng ca” sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình VOVTV và phát thanh trực tiếp trên Hệ Thời sự Chính trị tổng hợp (VOV1)- Đài Tiếng nói Việt Nam, phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình VTC1- Đài truyền hình kĩ thuật số VTC; Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV)./.

Phương Thúy/VOV-Trung tâm tin
vov.vn

Advertisement