Đoàn đại biểu Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ II báo công dâng Bác

Sáng ngày 07/7/2012, gần 300 đại biểu, thay mặt cho 15 triệu thiếu niên nhi đồng – những thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu, cháu ngoan Bác Hồ từ khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ về Quảng trường Ba Đình, trước Lăng của Người để kính dâng lên Bác những việc làm tốt, những thành tích cao, những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa đất nước.

thieu nien ngheo vuot kho
Đoàn đại biểu Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ II báo công dâng Bác

Khắc ghi lời Bác dạy “Non sông Việt Nam có được vẻ vang hay không chính nhờ một phần công học tập của các em”, thế hệ thiếu niên nhi đồng hôm nay tuy còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn không ngừng phấn đấu ra sức luyện rèn góp phần làm ngời sáng thêm những trang sử Đội, làm rạng danh truyền thống “Tuổi nhỏ, chí lớn” của con Lạc, cháu Hồng. Gần 300 bạn nhỏ vinh dự về báo công dâng Bác hôm nay chính là những đại biểu tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước từ các tỉnh miền núi xa xôi đến mảnh đất miền Trung đầy nắng gió vào đến cực Nam Tổ quốc.

Trong học tập, các em đã cùng nhau thi đua chuyên cần, rèn luyện ý thức “Vượt khó vươn lên”, trong lao động, các em đã tích cực phụ giúp gia đình theo khả năng của mình, rèn luyện đạo đức trong giao tiếp ứng xử và ý thức kỷ luật, thực hiện tốt các phong trào xã hội và phòng chống tệ nạn xã hội. Từ các phong trào này, các em đã được rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, là những mầm non tương lai của đất nước. Thật xúc động khi bạn Nguyễn Thanh Ngân, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học An Trường C, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh tâm sự: Em rất vui vì lần đầu tiên được ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác, mặc dù hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhưng 5 năm liền em là học sinh giỏi chăm ngoan, em hứa với Bác sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để sau này có việc làm ổn định, làm nhiều việc có ích giúp đỡ mọi người và mong các bạn cũng học thật giỏi để có dịp được báo công dâng Bác giống như em. Còn bạn Võ Thị Tuyết Mai, học lớp 5/2 Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm, TP Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp xúc động nói: Đây cũng là lần đầu tiên em được ra thăm Thủ đô Hà Nội và vinh dự vào Lăng viếng Bác, gia đình em chỉ có 3 mẹ con nhưng em vẫn cố gắng học giỏi và ước mơ sau này trở thành cô giáo để dạy cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như mình. Em mong sẽ có dịp được vào Lăng viếng Bác và báo công dâng Bác nhiều lần nữa.

Trong không khí vui tươi xúc động bạn nào cũng cảm tháy thật tự hào đã được kế thừa truyền thống anh dũng, kiên cường, thông minh, hiếu học, vượt khó vươn lên của lớp cha anh đi trước và xin hứa với Bác sẽ ra sức học tập, lao động, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, có tinh thần nhân ái, có ước mơ khát vọng vươn lên mọi hoàn cảnh, cùng với các bạn thiếu niên nhi đồng cả nước vững bước tương lai, làm chủ nhân tương lai của đất nước./.

Vân Phương
bqllang.gov.vn