Học sinh kiều bào tại Lào thi tìm hiểu về Bác Hồ

(VOV) – Ngày 16/5, Hội Người Việt tại thủ đô Vientiane phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Bác Hồ cho học sinh bậc tiểu học, mẫu giáo, thu hút hàng ngàn con em kiều bào và học sinh Lào tham gia.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ các họat động Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào và kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Lào của cộng đồng người Việt Nam tại nước bạn.

Sống và học tập trên đất nước Lào anh em, các thế hệ người Việt vẫn luôn nhớ cội nguồn tổ tiên của mình. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước và Bác Hồ kính yêu, các em còn tham gia cuộc thi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp 122 năm ngày sinh của Người.

Các em thiếu niên nhi đồng đã tham gia rất hào hứng với những câu hỏi và hiểu biết cơ bản về thân thế, sự nghiệp và quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, về nhân cách giản dị mà vĩ đại của Bác.

Đại đa số các em đều nắm bắt rất kỹ và trả lời đúng các câu hỏi, qua đây giúp nhiều em khác hiểu biết thêm về Bác Hồ và đất nước Việt Nam thân yêu. Cuộc thi cũng giúp rèn luyện kỹ năng nói, nghe và tư duy bằng tiếng Việt cho thế hệ trẻ cộng đồng người Việt Nam tại Lào./.

Quốc Khánh (từ Vientiane)
vov.vn