Đoàn Thanh niên tiên tiến Khối Doanh nghiệp Trung ương báo công dâng Bác

Sáng ngày 28/5/2014, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Đoàn Thanh niên tiên tiến Khối Doanh nghiệp Trung ương đã báo công dâng Bác. Đoàn đã báo cáo với Bác về những thành tích đạt được trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương trong 3 năm qua.

doanh-nghiep-tw-a
Đoàn kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương bao gồm 34 cơ sở Đoàn trực thuộc với gần 140 nghìn đoàn viên, thanh niên đang học tập, công tác, lao động trong các Tập đoàn kinh tế, Tổng Công ty Nhà nước, Ngân hàng giữ vị trí then chốt, chủ lực trong nền kinh tế đất nước. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, của các cấp uỷ Đảng, lãnh đạo chuyên môn các đơn vị trong Khối, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong Khối tổ chức có hiệu quả nhiều nội dung, chương trình công tác và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên:

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác được thực hiện sáng tạo, hiệu quả thông qua việc tổ chức các hoạt động toạ đàm, giao lưu đối thoại với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, hội trại, hành trình về nguồn, liên hoan tiếng hát cán bộ Đoàn, hội diễn văn nghệ, ngày hội văn hoá thể thao; các hoạt động biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến…Từ đó, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức chính trị, trách nhiệm của tuổi trẻ với đất nước và doanh nghiệp.

Cụ thể hóa thực hiện 2 phong trào hành động cách mạng của Đoàn “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” các cấp bộ Đoàn trong Khối đã đăng ký, đảm nhận thực hiện trên 2.600 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng, làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng; đã có gần 1.400 sáng kiến trong lao động sản xuất kinh doanh và hàng trăm sáng kiến khoa học của thanh niên được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh.

Với đặc thù doanh nghiệp, tuổi trẻ trong Khối Doanh nghiệp Trung ương luôn tích cực tham gia xung kích xây dựng thương hiệu, xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với các hoạt động tình nguyện, đưa hàng về nông thôn, triển khai dịch vụ bán chéo sản phẩm, giúp người dân tiếp cận hàng Việt giá rẻ…

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng, từng bước đi vào nề nếp và ngày càng hiệu quả hơn. Đặc biệt, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã giới thiệu trên9.000 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp và đã có gần6.500đồng chí được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trước anh linh Bác, hơn 100 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, được Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tuyên dương đại diện cho gần 140 nghìn cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối, xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, học tập và làm theo lời dạy của Bác, không ngừng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện để đóng góp sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Nguyễn Năng Tiến

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)

Advertisement