Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đặt hoa tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, sáng 27/7/2013, Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam đã đến đặt hoa tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ ở Bắc Sơn, Hà Nội nhằm tri ân công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến của dân tộc.

Đoàn gồm có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam Huỳnh Đảm cùng nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, các đồng chí lão thành cách mạng. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng, liệt sỹ”.

dai-bieu-nha-nuoc-a
Đoàn dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ

66 năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Bác Hồ về trách nhiệm với thương binh, liệt sỹ và người có công, phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” đã trở thành nét đẹp trong đời sống của toàn dân, có ý nghĩa chính trị sâu sắc. Nhiều chủ trương, chính sách đãi ngộ của nhà nước ngày càng được mở rộng, việc xã hội hóa công tác thương binh liệt sỹ đã thu được hiệu quả khá cao với những việc làm thiết thực, giúp đỡ nhiều gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng… Các hoạt động ngày càng phát triển ở bề rộng và bề sâu…, góp phần làm dịu đi nỗi đau, sự mất mát do kẻ thù gây nên và tô đậm thêm truyền thống nhân nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

dai-bieu-nha-nuoc-c
Đoàn kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau Lễ tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ, Đoàn đã đặt hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vĩ lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.”

Trong hai ngày 26/7 và 27/7, các Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và hàng nghìn lượt người đã đến dâng hương, đặt hoa tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lan Hương

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)