Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến tỉnh Nghệ An báo công dâng Bác

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 102 năm Ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước, sáng 19/5/2013, những người con ưu tú trên quê hương Nghệ An kính cẩn trước anh linh của Bác và dâng lên Bác kính yêu những thành tích xuất sắc trong phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An.

nghe-an-bao-cong-bĐồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã báo cáo thành tích nổi bật của tỉnh với Bác

Trong 2 năm qua, với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đảng viên các tầng lớp nhân dân, việc thực hiện Chỉ thị 03 của các cấp ủy, các tổ chức chính trị – xã hội (tỉnh Nghệ An) đã đi vào nề nếp, thiết thực, hiệu quả. Bước đầu, nhiều vấn đề tiêu cực, tồn đọng, gây bức xúc trong dư luận tại địa phương, đơn vị đã được giải quyết dứt điểm, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân vào Đảng, Nhà nước, chế độ. Đặc biệt, trong công tác xây dựng Đảng, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dần trở thành nề nếp, chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên.

Việc thực hiện Chỉ thị số 03 đã gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) và nhất là sau kiểm điểm, tính trách nhiệm, gương mẫu, tự giác của cán bộ, đảng viên đã được phát  huy theo hướng tích cực. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp đã có nhiều chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, trách nhiệm hơn với công việc. Thực hiện Chỉ thị 03 cũng đã khích lệ các tầng lớp nhân dân tỉnh Nghệ An tạo ra các phong trào hành động cách mạng sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Ở các địa phương trong tỉnh xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến các cấp của tỉnh đã có 464 tập thể và 774 cá nhân được tuyên dương. Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến của tỉnh Nghệ An đã lựa chọn, tôn vinh 27 tập thể và 40 cá nhân là những gương mặt điển hình xuất sắc có những việc làm hiệu quả, thiết thực, sức lan tỏa lớn. 33 tác phẩm đạt giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây là những tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An kính dâng lên Người. Nhân dịp này, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các điển hình tiên tiến dự Lễ báo công.

nghe-an-bao-cong-aĐồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng các điển hình tiên tiến dự Lễ báo công

Trước anh linh của Bác, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An nguyện đời đời ghi nhớ công ơn trời biển của Bác và khắc sâu những lời dạy của Người, kiên định đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; tiếp tục đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình làm theo tấm gương đạo đức của Bác gắn với mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, đặc biệt là ở vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, cổ vũ, nêu gương người tốt việc tốt, các phong trào thi đua yêu nước, giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách… để sớm đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá nhất của cả nước như mong muốn của Bác trước lúc đi xa.

Lan Hương
bqllang.gov.vn