Bác Hồ và mùa xuân năm ấy

Việt Nam - Hồ Chí MinhTrong cuộc đời hoạt động cách mạng, Bác Hồ có 30 mùa xuân bôn ba đáng ghi nhớ.

Những cái Tết đạm bạc trên đất khách quê người nhiều khi chỉ là bát cháo và cái bánh mỳ rẻ tiền ở một quán ăn nhỏ, cũng có khi lại là những tháng ngày buồn tẻ trong ngục tối với cuốn sách thơ mà ngậm ngùi nhớ về đồng bào đang lầm than. Những ngày Tết, Bác nhớ đất nước, nhớ quê hương da diết cùng với bao dự định lớn lao. Dấu mốc lớn nhất phải kể đến mùa xuân năm 1930 của Bác và cũng là mùa xuân lịch sử của Cách mạng Việt Nam.

Mùa xuân Canh Ngọ 1930, Bác quyết định tổ chức Hội nghị hợp nhất các Đảng Cộng sản ở Việt Nam vào đúng dịp Tết Nguyên đán. Hội nghị họp từ ngày 3 đến mồng 7 tháng 2 năm 1930 tại Cửu Long, Trung Quốc thành lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày cuối cùng của hội nghị, Bác tổ chức một bữa cơm nhỏ ở tại phòng và xúc động nói: “Các đồng chí! Hôm nay là ngày lịch sử của chúng ta. Bây giờ chúng ta đã có một Đảng của giai cấp công nhân Việt Nam. Tôi tin rằng Đảng ta sẽ dẫn dắt nhân dân ta đi đến thắng lợi trong cuộc đấu tranh giành Độc lập, Tự do cho Tổ quốc thân yêu”.

83 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã giành được những thắng lợi hết sức to lớn, đó là thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945, thành lập Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, thắng lợi của các cuộc kháng chiến oanh liệt để giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thắng lợi của sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Trong suốt  83 năm, Đảng ta luôn luôn làm theo lời Bác, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, đoàn kết nhân dân thành một khối vững chắc để xây dựng nước nhà. Đảng ta luôn coi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân là nguồn gốc hình thành đường lối đổi mới của Đảng.

Đón xuân mới Quý Ty 2013, cùng với kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta lại nhớ đến Bác Hồ kính yêu – Vị cha già dân tộc, nhà lãnh đạo thiên tài. Không những chúng ta mà bạn bè thế giới đã nói: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là “Một cuộc đời, một bước ngoặt kỳ diệu, một sự nghiệp vĩ đại…”./.

ttttninhbinh.gov.vn

Advertisement