40 năm Hiệp định Paris – tri ân bạn bè quốc tế

(VOV) – Hơn 30 đại biểu đến từ 14 quốc gia, đại diện các tổ chức quốc tế sẽ tham dự các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris.

Chiều 17/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ báo chí để thông tin về các hoạt động 40 năm ngày ký Hiệp định Paris (27/1/1973 – 27/1/2013).

Buổi gặp gỡ báo chí thông tin về hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia, thành viên Ban Tổ chức sự kiện của Liên hiệp cho biết, nhiều hoạt động sẽ diễn ra từ 24-28/1/2013 với sự tham dự của bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia, đại diện các tổ chức quốc tế.

Với những chương trình diễn ra trang trọng và một chuỗi các hoạt động liên quan, Việt Nam muốn bày tỏ sự tri ân đối với những tổ chức, cá nhân trực tiếp và gián tiếp ủng hộ Việt Nam; đồng thời gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp về tình đoàn kết.

Theo đó, ngày 25/1, tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ kỷ niệm cấp Nhà nước với sự có mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các thành viên đoàn đàm phán và bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, các chương trình như Giao lưu “Hiệp định Paris và tấm lòng bè bạn”, Hội thảo bàn tròn “Gặp gỡ các nhân chứng lịch sử”, trồng cây tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội), Thăm Bảo tàng chứng tích chiến tranh và nạn nhân chất độc da cam, các triển lãm về Hiệp định Paris cũng sẽ lần lượt diễn ra.

Cũng tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Phạm Văn Chương, thành viên đoàn đàm phán tại Paris, nguyên Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết và hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh, Phó Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam cũng đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến cuộc đàm phán cách đây 40 năm./.

Ngọc Thành/VOV online
vietnamplus.vn

Advertisement