Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam báo công dâng Bác

Sáng ngày 14 tháng 6 năm 2012 gần 200 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên ưu tú của Đài Truyền hình Việt Nam đại diện cho gần 4000 đoàn viên thanh niên của 31 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam đã trang trọng tổ chức lễ báo công dâng Bác, báo cáo với Người những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2007 – 2012 vừa qua nhân dịp Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2012 – 2017.

dai truyen hinhCác đại biểu đại diện cho Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đài Truyền hình Việt Nam báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Được sự quan tâm của Đảng ủy và lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam, vị trí vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn ngày càng được khẳng định, đoàn viên thanh niên không ngừng phát huy tinh thần xung kích. Vai trò của đội ngũ cán bộ Đoàn được nâng lên cả về trình độ và năng lực công tác. Các phong trào hành động cách mạng đã được cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan thúc đẩy sự phát triển của Đài Truyền hình Việt Nam.

Năm năm qua, Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam đã có bước đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức, tiếp tục triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, tổ chức các đợt sinh hoạt chình trị “Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước dưới cờ Đảng”; tổ chức các chương trình như “Hành trình theo chân Bác”, tham gia cuộc thi tìm hiểu “80 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”; tham gia tích cực Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ hàng năm… tổ chức tuyên dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến trên các mặt công tác góp phần làm chuyển biến về nhận thức, nâng cao giác ngộ chính trị, củng cố niềm tin và ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ và tham gia nhiệt tình công tác Đoàn. Các cơ sở Đoàn trong Đài THVN luôn chủ động xung kích đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, làm chủ khoa học công nghệ mới đóng góp tích cực trong công tác sản xuất chương trình truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam. Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng luôn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Từ hoạt động tình nguyện này, Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam đã có sáng kiến áp dụng mô hình: “Một lít ánh sáng, chiếu sáng cả nhà” vinh dự nhận giải Nhì công trình thanh niên toàn quốc năm 2011.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam đã bồi dưỡng giới thiệu gần 350 đoàn viên ưu tú vào Đảng, trong đó có gần 200 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Nhiều cán bộ Đoàn đã theo học các khóa học trong và ngoài nước để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, chuẩn hóa trình độ, số lượng đoàn viên trong Đài THVN có học vị thạc sĩ và tiến sĩ ngày càng tăng. Với những nỗ lực và sự cố gắng trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua, Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có nhiều đóng góp vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên, được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen. Đây là những phần thưởng to lớn ghi nhận sự phấn đấu rèn luyện, cống hiến, trưởng thành của nhiều thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam xin hứa với Bác: Thực hiện tốt hơn nữa những lời Bác dạy đoàn viên thanh niên, quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, không ngừng góp phần nâng cao chất lượng tác phẩm truyền hình và làn sóng Đài Truyền hình quốc gia, xây dựng và phát triển Đài Truyền hình Việt Nam ngày càng vững mạnh và hiện đại.

Vân Phương
bqllang.gov.vn

Advertisement