Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Đồng Tháp vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cờ Tổ quốcNhân dịp kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, sáng ngày 22/8/2013, Đoàn Đại biểu Người có công tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp gồm 85 người có công tiêu biểu đại diện cho hơn 52.000 Người có công của tỉnh Đồng Tháp đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp ra thăm Hà Nội. Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp làm Trưởng đoàn. Được biết, tỉnh Đồng Tháp hiện có hơn 52.000 Người có công, trong đó có 18.000 liệt sĩ, 381 cán bộ lão thành cách mạng, 673 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

ncc DONG THAPĐại tá Nguyễn Văn Thanh gắn tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các đại biểu trong Đoàn

Đón và tiếp Đoàn tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Chánh Văn phòng Ban Quản lý Lăng, đã cảm ơn và ghi nhận công lao đóng góp của người có công với cách mạng tỉnh Đồng Tháp trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Sự cống hiến, hy sinh đó đã mang lại độc lập, tự do và cuộc sống ấm no hạnh phúc hôm nay, đồng thời mong các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy bản chất cách mạng, khí phách anh hùng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp, tiếp tục là nòng cốt trong các phong trào thi đua, đặc biệt trong đấu tranh tự phê bình, phê bình làm cho Đảng trong sạch, là tấm gương cho con cháu noi theo, là chỗ dựa cho Đảng bộ, chính quyền địa phương. Nhân dịp này, đồng chí cũng đã giới thiệu với Đoàn về quá trình giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác, quá trình xây dựng Lăng của Người và công tác tổ chức đón tiếp nhân dân và khách quốc tế về Lăng viếng Bác, đặc biệt là tổ chức đón tiếp các đối tượng chính sách thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.

Chia sẻ với cán bộ, công nhân viên tại Ban Đón tiếp, cán bộ lão thành cách mạng Thái Văn Ngài (80 tuổi) xúc động nói: “Cống hiến cả cuộc đời cho cách mạng, hôm nay được đi dọc chiều dài đất nước để có mặt ở Thủ đô và vào Lăng viếng Bác Hồ, chứng kiến nhiều thành tựu lớn lao của sự nghiệp đổi mới, chúng tôi khẳng định công lao, máu xương và sự hy sinh của 1,2 triệu liệt sỹ cả nước là không uổng phí”.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh đã thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn tặng các đại biểu tấm Huy hiệu Bác Hồ trong niềm xúc động, tự hào của các đại biểu tham dự./.

Lan Hương

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)