Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến toàn quân báo công dâng Bác

toan-quanTrong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hướng đến kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 23/8/2013, 150 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, thay mặt cho cán bộ, chiến sỹ toàn quân đang công tác trên mọi miền Tổ quốc đã về bên Bác, kính dâng lên Người kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong hai năm qua.

Trong giờ phút thiêng liêng, thay mặt Đoàn, đồng chí Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã báo cáo, kính dâng lên Bác kết quả, thành tích của phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí nhấn mạnh: Với tình cảm trân trọng, tự hào, biết ơn Bác kính yêu, ở mỗi cương vị công tác, dù là người tướng hay binh nhì, dù là cán bộ chủ trì hay chiến sỹ, nhân viên phục vụ… trong mỗi suy nghĩ, việc làm, nhất là những việc trọng, việc khó, hay ở những nơi gian khổ, phức tạp, chúng cháu thấy “Như có Bác luôn soi đường chỉ lối”. Những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trên mọi lĩnh vực công tác.

toan-quan
Giây phút chào cờ thiêng liêng trên Quảng trường Ba Đình

Thay mặt các đại biểu, đồng chí Trung tướng Mai Quang Phấn đã hứa với Bác: Phát huy truyền thống vẻ vang gần 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, thế hệ cán bộ, chiến sỹ hôm nay nguyện phấn đấu hết mình theo lời Bác dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

toan-quan-a
Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị báo cáo tại buổi Lễ báo công

Tại Lễ báo công, đồng chí Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh kiêm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao Huy hiệu Bác Hồ cho các đại biểu điển hình tiên tiến.

toan-quan-k
Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao Huy hiệu Bác Hồ cho các điển hình tiên tiến

toan-quan-l
Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh kiêm
Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao Huy hiệu Bác Hồ cho các
điển hình tiên tiến

Kết thúc Lễ báo công, Đoàn đã kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

toan-quan-e

toan-quan-f
Đoàn vào Lăng viếng Bác

Thanh Huyền

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)

Advertisement