Đoàn Ban Liên hợp quân sự “Trại Đa-vít” vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

trai-da-vit-aHòa trong không khí  của những ngày Tháng Tám lịch sử, sáng ngày 11 tháng 8 năm 2013, Ban Liên hợp quân sự “Trại Đa-vít” đã có buổi gặp mặt truyền thống tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vào Lăng viếng Người.

Ban Liên hợp quân sự “Trại Đa-vít” là các cán bộ, chiến sỹ từng tham gia các đoàn đại biểu quân sự Chính phủ Việt NamDân chủ Cộng hòa và Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Họ là những chiến sỹ trên mặt trận ngoại giao, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để đế quốc Mỹ thi hành Hiệp định Pa-ri trong thời gian từ cuối tháng 01 năm 1973 đến ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975). Với những đóng góp quan trọng trên mặt trận ngoại giao, ngày 20/4/2012, BanLiên hợp quân sự vinh dự được nhận Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Trong buổi gặp mặt truyền thống, các đồng chí trong Ban Liên hợp đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm của những năm tháng gian khổ nhưng đầy hào hùng. Trong dịp này, cuốn sách mang tên “Trại Đa-vít” 823 ngày đêm cũng đã hoàn thành xuất bản với 3 tập.

trai-da-vit-b
Tại buổi gặp mặt, các đồng chí vinh dự được nhận Chứng nhận Kỷ niệm chương

Chia sẻ tại đây, ông Nguyễn Văn Bổ, Phó Trưởng ban Ban Liên hợp nói: Tôi từng vinh dự được công tác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giờ đã về hưu nhưng mỗi khi có dịp vào Lăng viếng Người, tôi lại vô cùng xúc động. Những kỷ niệm thời chiến, về lần được trực tiếp nhìn thấy Bác tại ATK và lần đầu được nhìn thấy Bác nằm trong Lăng lại hiện về.

trai-davit-cCác đồng chí trong Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt truyền thống

trai-da-vit-a
Đoàn kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết thúc buổi gặp mặt truyền thống, Đoàn kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Thanh Huyền, Ngọc Hà

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)

Advertisement