Trường Sỹ quan Lục quân 1 báo công dâng Bác

Sáng ngày 4/8/2013, nhân dịp bế giảng, kết thúc khóa 77 đào tạo Sĩ quan Chỉ huy Tham mưu Lục quân cấp phân đội, Trường Sỹ quan Lục quân 1 (Đại học Trần Quốc Tuấn) đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Le chao coLễ báo công dâng Bác của Trường Sỹ quan Lục quân 1 tại Quảng trường Ba Đình

Trường Sỹ quan Lục quân 1 vinh dự được Bác Hồ 9 lần về thăm, nhiều lần gửi thư động viên, khen ngợi và Người trực tiếp trao lá cờ thêu 6 chữ vàng: “Trung với nước, hiếu với dân”. Suốt 68 năm qua, Nhà trường đã tổ chức 76 khóa học, đào tạo được trên 10 vạn sĩ quan quân đội. Nhiều đồng chí đã phát triển thành cán bộ cấp cao, giữ các cương vị trọng trách của Đảng, Nhà nước, quân đội; hơn 300 đồng chí trở thành tướng lĩnh; 27 đồng chí được tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; 13 đồng chí được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú…

Phát biểu tại Lễ báo công, Thiếu tướng Trương Đình Quý, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc, quân đội nói chung và Trường Sỹ quan Lục quân 1 nói riêng; đồng thời, báo cáo với Bác kính yêu những thành tích xuất sắc nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Trong số, 224 đồng chí học viên khóa 77 tốt nghiệp ra trường năm nay có 100% được kết nạp Đảng, 94,20% học viên tốt nghiệp loại Khá, Giỏi.

Hoc vien huaThay mặt các học viên, đồng chí Tuấn Nguyên Đại phát biểu trước anh linh của Bác

D chi Quy ghi soThiếu tướng Trương Đình Quý, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Sỹ quan Lục quân 1
ghi sổ lưu niệm.

Vinh dự, tự hào được thay mặt các học viên tốt nghiệp ra trường, đồng chí Tuấn Nguyên Đại đã hứa với Bác: Tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, nhận và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội tin tưởng giao phó.

Tại Lễ báo công, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng Huy hiệu Bác Hồ cho 5 học viên xuất sắc là các đồng chí: Tuấn Nguyên Đại, Phạm Như Duy, Đào Văn Ngọc, Lại Thế Công và Lê Vũ Bình.

Dc Kiem gan Huy HieuGắn Huy hiệu Bác Hồ cho những học viên tốt nghiệp xuất sắc

Kết thúc buổi Lễ, các đại biểu, cán bộ, giáo viên Nhà trường, cùng 224 học viên của khóa 77 kính cẩn dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” và vào Lăng viếng Bác.

Nguyễn Hữu Mạnh

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)

Advertisement