Hội chiến sỹ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 báo công dâng Bác

bao-cong-quang-tri-bTrong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9, tại Quảng trường Ba Đình, gần 600 đại biểu thay mặt những chiến sỹ bảo vệ Thành cổ Quảng trị tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân dịp tổ chức Đại hội thành lập Hội.

Trong cuộc đấu tranh để thống nhất Tổ quốc, Quảng Trị luôn là vùng địa đầu, là bàn đạp của miền Nam thành đồng. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị luôn là chiến trường ác liệt và nóng bỏng nhất, nhưng quân và dân Quảng Trị vẫn son sắt:

“Gươm nào chém được dòng Bến Hải

Lửa nào thiêu được dãy Trường Sơn”

bao-cong-quang-tri-a
Giây phút báo công thiêng liêng của Hội trên Quảng trường Ba Đình

Các chiến sỹ đã làm nên bao chiến công vang dội gắn với những địa danh như Đường 9, Khe Sanh, Cồn Tiên, Dốc Miếu, Đông Hà, Vĩnh Linh…đã in sâu trong sử sách như tiếng gọi lương tri của loài người. Đặc biệt là trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, Mỹ – Ngụy đã huy động nhiều máy bay, tàu chiến và một khối lượng bom đạn khổng lồ, huy động hầu hết các đơn vị quân đội thiện chiến nhất để đối đầu với bộ đội ta, một cuộc đọ sức một mất một còn đầy gian khổ và hy sinh.

Đồng chí Lê Xuân Tánh thay mặt Hội chiến sỹ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị phát biểu, bày tỏ niềm xúc động thương nhớ Bác. Những chiến sỹ có mặt hôm nay, nhiều đồng chí mang trong mình đầy thương tích và bệnh tật nhưng luôn lạc quan, đặt lợi ích của Đảng, Tổ quốc lên trên hết, luôn chiến đấu cho lý tưởng cách mạng, vì lợi ích của nhân dân. Các chiến sỹ đã hứa với Bác: Sống cùng Đảng, chết không rời Đảng, sẵn sàng hiến dâng sức lực còn lại của mình khi đất nước cần.

bao-cong-quang-tri-b
Đoàn kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Bác

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động, Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị đã kính cẩn đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trần Tiên Long

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)

Advertisement