Gương điển hình tiên tiến của Đội Gác vũ trang

Khi đến thăm Đội Gác vũ trang, Đoàn H75, ai cũng được mọi người kể về một tấm gương điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đội. Đó là đồng chí Trung uý chuyên nghiệp Dương Trọng Dũng, nhân viên quân khí.

Dương Trọng Dũng lớn lên trên miền quê Hiệp Sơn, Kinh Môn, Hải Dương. Năm 1996, đồng chí vinh dự được nhập ngũ vào Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau 2 năm công tác đạt thành tích tốt, đồng chí được đơn vị cử đi học Trung cấp quân khí. Sau khi tốt nghiệp, đồng chí được phân công về công tác tại Đội Gác vũ trang từ năm 2000 cho đến nay.

Duong Trong Dung c3.ð275Đồng chí Trung uý chuyên nghiệp Dương Trọng Dũng trong công việc hàng ngày

Là đơn vị làm nhiệm vụ chính trị đặc biệt, công việc của Dũng ngoài đảm bảo tốt về mặt vũ khí trang bị còn phải bảo đảm phục vụ tốt về quân trang cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ. Với đức tính cần cù, tỷ mỷ trong công việc, Dũng đã chủ động sắp xếp, vệ sinh kho, giá đồ gọn gàng, sạch sẽ; nhận lĩnh và cấp phát đầy đủ tiêu chuẩn quân trang cho bộ đội, đồng thời tham mưu cho chỉ huy đơn vị ban hành các quy định nhận cấp phát, bàn giao vũ khí trang bị, quản lý sử dụng quân trang nghiệp vụ đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, là một người đảng viên, Tổ trưởng Tổ công đoàn, Dũng thường xuyên gần gũi đồng chí, đồng đội, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ các đồng chí chiến sỹ. Đặc biệt là các chiến sỹ mới về đơn vị, trong cuộc sống còn bỡ ngỡ cũng như những lúc đau ốm, ngoài sự chăm sóc của quân y và chỉ huy thì luôn có sự động viên chia sẻ kịp thời của Dũng.

Trong gia đình, Dũng cùng vợ nuôi dạy 2 con chăm ngoan, học giỏi, là tấm gương cho các con học tập. Anh luôn chủ động sắp xếp hài hòa công việc đơn vị và gia đình, nhất là những tuần trực ở đơn vị; bên cạnh anh luôn có sự động viên của người vợ hiền thảo – cô giáo Phương Nga. Đó thực sự là hậu phương vững chắc giúp anh đạt được thành công trong công việc.

Với sự đóng góp của bản thân, đồng chí Dũng đã nhiều lần được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và Đoàn tặng Bằng khen, Giấy khen, đặc biệt 2 năm liền 2011 và 2012 đồng chí đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Đồng chí Đại uý Nguyễn Văn Biên, Đội trưởng Đội Gác vũ trang cho biết: “Đồng chí Dương Trọng Dũng là một điển hình tiên tiến của đơn vị, trong công việc đồng chí không ngại khó khăn, vất vả, đặc biệt là tận tâm với công việc được giao; tính tình hiền lành, luôn gần gũi giúp đỡ đồng chí, đồng đội, được tập thể tin yêu, quí mến. Dịp 19/5 năm nay, đồng chí vinh dự được tham gia buổi gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; trong phong trào thi đua “Đoàn kết hiệp đồng, lập công dâng Bác”. Vừa qua, đồng chí được Thủ trưởng Đoàn H75 tặng Giấy khen; đồng chí thực sự là một tấm gương điển hình tiên tiến để cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị học tập, noi theo”./.

Nguyễn Tử Phương Thành

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)