Gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hien aThực hiện Chỉ thị số 03-CT/TƯ ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 1973/CT-TTg ngày 07/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TƯ ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 1973/CT-TTg ngày 07/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 907/CT-BQLL ngày 18/11/2011 của Trưởng ban Ban Quản lý Lăng về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong những năm qua, Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện, coi đây là nội dung quan trọng để đánh giá cán bộ và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vì vậy, trong Ban Quản lý Lăng đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền – Chuyên viên Hành chính ở Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng Khoa học, Công nghệ và Môi trường.

Hoàng Thị Thu Hiền sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống dạy học ở mảnh đất Đỉnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An. Truyền thống của gia đình và của quê hương cách mạng anh hùng đã sớm hun đúc, phát triển tâm hồn, tình yêu quê hương, đất nước trong con người Hiền. Với mong muốn phát huy những gì đã được học trên giảng đường, được trở thành người cán bộ, viên chức phục vụ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, năm 2010, vượt qua nhiều ứng viên khác trong kỳ thi tuyển công chức, viên chức, Hiền đã được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng Khoa học, Công nghệ và Môi trường.

Xác định được công tác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào của bản thân và gia đình, Hiền luôn phấn đấu, nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao. Vâng theo lời dạy của Bác: Cán bộ, đảng viên phải không ngừng học tập nâng cao trình độ, “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, “giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân dân”, Hiền không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu công việc ngày càng cao.

Ở vị trí chuyên viên hành chính, Hiền luôn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ nghiệp vụ chuyên môn quản lý hành chính; thực hiện công tác soạn thảo, ban hành văn bản bảo đảm chất lượng, đúng quy trình; tích cực trong công tác quản lý tài sản, cơ sở vật chất của Trung tâm.

Ngoài công việc chuyên môn, với sự năng động, nhiệt tình của tuổi trẻ, Hiền đã được Lãnh đạo Trung tâm giao nhiệm vụ tham gia vào nhiều công việc khác như làm thư ký đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ “Nghiên cứu tôn tạo và phát huy giá trị cảnh quan vườn hoa, cây cảnh, cây xanh khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh”; tham gia xây dựng Đề án “Xác lập Khu rừng bảo vệ cảnh quan đặc biệt Di tích lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội”, Dự án “Đầu tư xây dựng Công trình lâm sinh Bảo vệ và phát triển rừng Khu bảo vệ cảnh quan K9 (giai đoạn 2013-2020)”; tích cực viết bài cộng tác cho Trang tin điện tử của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ở vai trò là Hội viên hội Phụ nữ, đoàn viên Công đoàn, chị luôn nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Đặc biệt, chị đã đạt được nhiều giải thưởng trong các Cuộc thi tìm hiểu truyền thống lịch sử do Ban Quản lý Lăng phát động như: Giải Nhì Cuộc thi “Truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 80 năm – chặng đường lịch sử vẻ vang (20/10/1930 – 20/10/2010)”; Giải Nhì, giải Ba Cuộc thi “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua ái quốc” năm 2013.

Hien aHoàng Thị Thu Hiền vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm
Ngày sinh nhật Bác
.

          Với những thành tích đã đạt được trong công tác, trong 3 năm qua kể từ ngày về công tác tại Trung tâm, Hiền đã 2 lần được nhận Bằng khen của Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, nhiều Giấy khen của Giám đốc Trung tâm, danh hiệu Lao động tiên tiến xuất sắc năm 2012. Năm 2013, Hiền vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hien bHoàng Thị Thu Hiền (thứ 3 từ trái sang) nhận Bằng khen của Trưởng ban Ban Quản lý Lăng trong
phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2013

          Dáng người nhỏ nhắn, thông minh, hoạt bát cùng bản tính dịu dàng, cởi mở, nhiệt tình, chân thành của người con gái xứ Nghệ, Hiền luôn được mọi người gần gũi, tín nhiệm và thương mến. Trong quan hệ với các đồng nghiệp, Hiền thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt công việc.

Năm 2010, Hiền lập gia đình – đây là kết quả của mối tình đẹp 4 năm với người bạn thân cùng lớp từ thời sinh viên. Cuộc sống mới với không ít khó khăn nhưng với tình yêu, sự chân thành của mình, Hiền đã làm tròn vai trò người “giữ lửa” hạnh phúc cho mái ấm của mình, là người “mẹ hiền, vợ đảm”. Vượt qua những khó khăn trong cuộc sống về kinh tế, được sự động viên, giúp đỡ của gia đình hai bên, cuộc sống của gia đình Hiền đã dần ổn định, con ngoan, gia đình hạnh phúc.

Bằng giọng nói đậm chất xứ Nghệ, Hiền chia sẻ: “Là người con của quê hương Nghệ An, được làm việc tại đơn vị là niềm vinh dự, tự hào lớn đối với bản thân và gia đình tôi. Bác Hồ kính yêu là người con anh hùng của xứ Nghệ, của dân tộc Việt Nam; là một vị lãnh tụ  đại nhưng lại rất đỗi giản dị và mộc mạc. Bác là tấm gương sáng bình dị mà cao quý. Tôi học được ở Bác không phải là những gì xa xôi quá mà học từ những điều rất đỗi đời thường, bình dị. Tôi học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng của Bác bằng tất cả trái tim tin yêu, kính trọng và biết ơn vô hạn đối với Người. Đó là động lực để tôi luôn hăng say, phấn đấu trong công tác và trong cuộc sống”./.

Đỗ Việt Hùng

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)