Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Nam Định vào Lăng viếng Bác

nam-dinh-aNhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2013), sáng ngày 10/7/2013, Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Nam Định đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu Di tích lịch sử K9 – Đá Chông.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định đã nỗ lực thực hiện tốt chính sách  ưu đãi đối với những người có công, góp phần nâng cao đời sống của các gia đình người có công, coi công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” là nhiệm vụ chính trị hàng đầu và xuyên suốt trong thực hiên các chính sách xã hội.

Đoàn gồm 30 đại biểu là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ… những người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Nam Định do đồng chí Hoàng Đức Trọng – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định làm Trưởng đoàn.

nam-dinh-aĐại tá Cao Đình Kiếm – Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các thành viên trong Đoàn

Thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý Lăng, đồng chí Đại tá Cao Đình Kiếm – Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã đón tiếp Đoàn tại Nhà khách số 8 Hùng Vương. Đồng chí đã giới thiệu tóm tắt với Đoàn về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy ý nghĩa chính trị Công trình Lăng trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, đồng chí đã trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các thành viên trong Đoàn.

Tại buổi gặp mặt này, bác Bùi Công Từ 69 tuổi, Thương binh 2/4 tâm sự: Tôi rất vui mừng được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định tạo điều kiện cho tôi ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. Tôi rất cảm động khi được Ban Quản lý Lăng tiếp đón chu đáo, tận tình và rất xúc động khi được nhìn thấy Bác Hồ. Tôi đã hứa với Bác Hồ sẽ tiếp tục động viên con cháu cố gắng phấn học tập, lao động để xây dựng đất nước giàu đẹp.

Thay măt Đoàn, đồng chí Hoàng Đức Trọng đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Ban Quản lý Lăng và viết vào sổ lưu niệm dòng cảm tưởng “Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Nam Định xin hứa với Bác sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương giàu truyền thống văn hóa, cách mạng sẽ sống, làm việc xứng đáng với tấm gương đạo đức của Bác, góp phần động viên toàn dân xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc như Bác mong muốn”.

Vân Phương

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)

 

Advertisement