Bông hoa đẹp trong vườn hoa của Bác

Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2013), hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, thiết thực kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013), cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 375 đã không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong quá trình “sống, chiến đấu, theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã xuất hiện nhiều tấm gương người tốt việc tốt đáng biểu dương. Gần đây nhất là tấm gương đồng chí Thượng úy Nguyễn Đình Kiên, sinh năm 1980, chiến sỹ Trung đội 10, Đại đội 3, Trung đoàn 375 đã dũng cảm quên mình truy bắt tội phạm.

ảnh nguyễn đình kiênĐồng chí Thượng úy Nguyễn Đình Kiên

Ngày 01/6/2013, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự khu vực và hỗ trợ bảo vệ mục tiêu tuyến đường Ngọc Hà – Lê Hồng Phong, đồng chí Thượng úy Nguyễn Đình Kiên đã phát hiện ra 02 đối tượng giật tài sản của một người phụ nữ. Với tinh thần dũng cảm, ý thức trách nhiệm sẵn sàng quên mình của người chiến sỹ Công an nhân dân, đồng chí Nguyễn Đình Kiên đã quyết truy đuổi, tấn công và vận động quần chúng nhân dân cùng tham gia đuổi bắt đối tượng.

Sau khi quyết liệt truy đuổi, đồng chí đã bắt được đối tượng Phạm Quốc Đạt, sinh năm 1991, trú quán tại số 14, ngõ 2 Tô Hoàng, Hai Bà Trưng (Hà Nội). Phạm Quốc Đạt là đối tượng có 02 tiền án. Quần chúng nhân dân bắt được đối tượng thứ hai là Đỗ Trung Kiên sinh năm 1985, trú quán tại số 3, Bạch Mai, Hai Bà Trưng (Hà Nội). Đối tượng này có 01 tiền án, 01 tiền sự. Đồng chí đã cùng người dân xung quanh dẫn giải 02 đối tượng cùng tang vật bàn giao cho Công an phường Đội Cấn kịp thời giải quyết.

Hành động cao đẹp của đồng chí Thượng úy Nguyễn Đình Kiên càng làm sáng lên hình ảnh người chiến sỹ công an dũng cảm quên mình bảo vệ cuộc sống yên vui, hạnh phúc của nhân dân, đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Lực lượng Cảnh vệ trong lòng quần chúng nhân dân. Đồng chí xứng đáng là bông hoa đẹp trong vườn hoa của Bác và là tấm gương sáng để toàn thể cán bộ chiến sỹ noi theo.

Hương Lan

Theo bqllang.gov.vn
Vkyno (st)

Advertisement