Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tốt thi nâng bậc thợ kỹ thuật năm 2012

thi nang bac thanh congĐại tá Phạm Quốc Khánh, Chủ nhiệm Kỹ thuật – Chủ tịch
Hội đồng thi nâng bậc thợ kỹ thuật Bộ Tư lệnh khai mạc thi lý thuyết.

Nhằm đánh giá đúng trình độ lý thuyết và tay nghề bậc thợ kỹ thuật của những người trực tiếp lao động sản xuất, làm cơ sở xét nâng bậc thợ kỹ thuật và xét nâng bậc lương theo quy định hiện hành của Nhà nước và Quân đội. Từ ngày 19/3/2012 đến 08/6/2012, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức thi nâng bậc thợ kỹ thuật năm 2012.

Về dự thi năm nay có 17 công nhân, trong đó có 07 công nhân dự thi nâng bậc thợ kỹ thuật bậc cao, ở 7 ngành nghề khác nhau, bao gồm: Điều hoà, nghề Nước, Mộc, Bảo quản công trình, Tự động, Thông tin và Lái xe.

Từ việc xây dựng Kế hoạch đến các bước tổ chức thi đều được lãnh đạo, chỉ huy Bộ Tư lệnh quan tâm chỉ đạo sâu sát, trong đó Bộ Tư lệnh đã thành lập Hội đồng thi nâng bậc thợ gồm 7 đồng chí do đồng chí Đại tá Phạm Quốc Khánh, Chủ nhiệm Kỹ thuật làm Chủ tịch Hội đồng và thành lập 04 Tiểu ban giám khảo cho các ngành nghề trong kỳ thi nâng bậc thợ kỹ thuật năm nay.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, từ việc hướng dẫn ôn luyện, ra đề thi, coi chấm thi đều được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc. Cùng với tinh thần trách nhiệm của các đồng chí công nhân đã tích cực ôn luyện, nắm chắc lý thuyết và thành thạo các động tác thực hành, bình tĩnh tự tin bước vào các phần thi. Thông qua thi cả phần lý thuyết và thực hành, Hội đồng coi thi đã đánh giá kết quả rất khả quan so với các năm trước. Đó là 100% đạt khá giỏi; trong đó có 23,5% đạt loại giỏi đã đánh giá chính xác được trình độ, khả năng tay nghề của đội ngũ công nhân thi nâng bậc thợ năm nay.

Với những kết quả đạt được, cán bộ, CNV, chiến sỹ trong đơn vị luôn tin tưởng vào tay nghề vững vàng của đội ngũ công nhân ngày hôm nay.

Đức Hùng
bqllang.gov.vn