Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 375 hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong dịp Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam và Ngày Quốc tế Lao động

Đồng bào cả nước đang sống trong không khí sục sôi, vui tươi của Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, non sông thu về một mối. Trong dịp này, người dân ở nhiều địa phương trên cả nước và du khách nước ngoài đều hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

trung-doan-don-tiep-30.4-bqllang.gov.vntrung-doan-don-tiep-30.4-bqllang.gov.vnb
Cán bộ, chiễn sỹ Trung đoàn thực hiện công tác hướng dẫn viếng và kiểm tra hành lý khách vào Lăng viếng Bác

Trung đoàn 375 là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự khu vực Quảng trường – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cụm Di tích lịch sử – văn hóa Ba Đình; tổ chức hướng dẫn đồng bào và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác. Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn đã phối kết hợp cùng với các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh như Đoàn 275, Đoàn 195 và Công an phường Điện Biên, Công an phường Ngọc Hà làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, tổ chức, hướng dẫn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Lễ viếng Bác trong dịp Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động.

trung-doan-don-tiep-30.4-bqllang.gov.vnd
Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng và Chỉ huy Trung đoàn 375 chỉ đạo công tác hướng dẫn viếng qua hệ thống camera

Năm nay, do số ngày nghỉ dài, dự tính số lượng đồng bào và khách quốc tế đếm thăm quan Cụm Di tích lịch sử – văn hóa Ba Đình sẽ tăng so với năm ngoài. Vì vậy, từ rất sớm, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã triển khai phương án bảo vệ, tổ chức, hướng dẫn viếng, triển khai quân số ứng trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi cần thiết và cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ. Theo số liệu của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, riêng trong ngày 1/5 đã có hơn 20 vạn lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng và Chỉ huy Trung đoàn 375 cùng với tinh thần trách nhiệm trong công việc, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 375 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về người chiến sỹ bên Lăng Bác trong lòng đồng bào và bạn bè quốc tế./.

Xuân Trang

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)

Advertisement