Dòng người vào Lăng viếng Bác trong mưa

vieng-bac-qSáng nay, 2/9/2013, trời Hà Nội đổ mưa lớn nhưng hàng nghìn người từ các tỉnh thành đã về Lăng viếng Bác Hồ kính yêu.

Năm nào cũng vậy, mỗi khi ngày mùng 2/9 đến, đồng bào trong cả nước lại cùng nhau tụ hội về Quảng trường Ba Đình lịch sử để cảm nhận không khí tưng bừng của ngày Tết Độc lập và cùng tưởng niệm, nhớ đến công lao, sự hy sinh to lớn của Bác Hồ.

Trong hàng nghìn đồng bào về Lăng viếng Bác hôm nay, có thể họ ở những miền đất khác nhau, mang trong mình những dòng máu khác nhau, nói những ngôn ngữ khác nhau… nhưng hôm nay họ là những người con một nhà. Bởi tất cả đều mang trong mình tình yêu với Bác Hồ, và cùng một lòng hướng đến Bác – vị lãnh tụ của dân tộc.

Đặc biệt hơn khi có những đồng bào lần đầu tiên được vào Lăng viếng Bác đúng ngày hôm nay. Chị Hồ Thị Nhài (Nghệ An) chia sẻ cảm xúc: “Tôi thật sự xúc động khi lần đầu tiên được ra Lăng viếng Bác Hồ, đặc biệt là vào dịp mùng 2/9 này. Mặc dù trời mưa nhưng điều đó càng làm tăng thêm tình yêu của những người dân trong cả nước dành cho Bác. Hơn thế, đối với người dân xứ Nghệ như tôi, được “gặp” Bác – một Người con vĩ đại của mảnh đất xứ Nghệ, tôi càng tự hào, trân trọng hơn. Đây là một kỷ niệm không thể quên đối với tôi!”.

Những hình ảnh dòng người vào Lăng viếng Bác Hồ được ghi nhận sáng nay:

vieng-bac-aNgay từ sáng sớm, rất đông người dân đã tập trung tại Quảng trường Ba Đình để dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

vieng-bac-d

 MG 9172Trời đổ mưa lớn nhưng đông đảo người dân vẫn vào Lăng viếng Bác Hồ

vieng-bac-w
Các phật tử cũng về Lăng viếng Bác

vieng-bac-c
Những em nhỏ xuất hiện rất nhiều trong dòng người vào Lăng viếng Bác

vieng-bac-m
Những bạn trẻ đến viếng Lăng Bác trong ngày đặc biệt này

vieng-bac-t
Ý nghĩa của việc đến viếng Bác Hồ càng trở nên đặc biệt hơn khi các bạn trẻ mang trên mình chiếc áo lá cờ đỏ sao vàng

vieng-bac-n
Những vị khách nước ngoài cũng có mặt tại Lăng trong buổi sáng ngày hôm nay

 MG 9263
Công tác an ninh luôn được chú ý, tiến hành cẩn thận, chất lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đồng bào vào Lăng viếng Bác Hồ

vieng-bac-e

vieng-bac-q
Những cơn mưa trong sáng mùng 2/9 như nối dài thêm tình yêu của đồng bào dành cho Bác Hồ kính yêu…

Thanh Huyền

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)