Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Truyền thông Cuba vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 10/7/2013, tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Truyền thông Cuba do Thứ trưởng Wilfredo Gonzalez Vidal làm Trưởng đoàn, sang thăm chính thức Việt Nam và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

cuba-a
Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Truyền thông Cuba viết cảm tưởng lưu tại
Ban Quản lý Lăng

Tại buổi tiếp, đồng chí Trưởng ban đã bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Phi-đen Ca-xtrô đặt nền móng. Đây là minh chứng sinh động của tình hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện mà Chính phủ và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.

Cũng tại buổi tiếp, đồng chí đã giới thiệu với Đoàn về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm qua, nhiệm vụ tổ chức đón tiếp nhân dân và khách quốc tế đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh hàng ngày và những hoạt động văn hóa, chính trị diễn ra tại Lăng, nhấn mạnh về tình cảm của nhân dân Cuba đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, đồng chí Trưởng ban đã trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho Ông Wilfredo Gonzalez Vidal và các thành viên trong Đoàn.

cuba-b
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ông Wilfredo Gonzalez Vidal, Thứ trưởng Bộ Truyền thông Cuba đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, tận tình của đồng chí Trưởng ban và cũng bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ không ngừng đạt được những thành tựu mới trên mọi lĩnh vực, góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống, quan hệ hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển trong tương lai.

Kết thúc buổi tiếp, Đoàn đại biểu đã viết những dòng cảm tưởng lưu tại Ban Quản lý Lăng: “Đoàn đại biểu Bộ Truyền thông Cuba rất vinh dự được thăm Lăng và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người là một tấm gương về lòng dũng cảm mà các thế hệ thanh niên hai nước Việt Nam và Cuba phải noi theo – hai dân tộc Việt Nam và Cuba sẽ mãi đoàn kết trong cuộc đấu tranh vì sự bền vững của CNXH, bảo vệ mãi mãi tình hữu nghị giữa hai nước. Xin cảm ơn các đồng chí đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị”.

Lan Hương

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)

Advertisement