Đoàn đại biểu Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên báo công dâng Bác

Sáng ngày 20/6/2013, tại Quảng trường Ba Đình, 100 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc tiêu biểu cho hơn 14 vạn thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên đã vinh dự tổ chức báo công kính dâng lên Bác những thành tích cao, những bông hoa đẹp đã đạt được trong học tập và rèn luyện.

Trong học tập, thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên đã cùng nhau thi đua “Vượt khó học tốt”, “Học đều, học đủ, học chăm”… Trong năm qua, tỉnh có 97.376 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi và 135.470 em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Trong rèn luyện đạo đức, giao tiếp ứng xử và ý thức kỷ luật, các em thiếu nhi biết vâng lời người lớn, lễ phép với ông bà cha mẹ, thầy cô, sống trung thực trong học tập và đời sống hàng ngày. Trong lao động và bảo vệ môi trường, các em tích cực tham gia các phong trào “Trồng cây gây quỹ Đội”, “Vì màu xanh quê hương”, tham gia lao động phụ giúp gia đình theo khả năng của mình…

Ngoài ra, các em còn thực hiện tốt hoạt động xã hội. Trong 2 năm vừa qua đã kịp thời động viên thăm hỏi giúp đỡ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ, tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Từ các phong trào này, các em đã rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

thai-nguyen-bc-aĐoàn đại biểu kính dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Bác

Trước anh linh của Bác, 100 thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên đã hứa với Bác: Sẽ tiếp tục học tập rèn đức luyện tài, phát huy trí thông minh, lòng dũng cảm, đoàn kết phấn đấu để đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng, góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Kết thúc buổi Lễ, Đoàn đại biểu đã kính dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Bác.

Vân Phương

Nguồn: bqllang.gov.vn
Vkyno (st)

Advertisement