Ban Công tác Phụ nữ Bộ Công an báo công dâng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, 65 năm Ngành Công an thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy và tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc” và triển khai mô hình Ban Chấp hành Hội Phụ nữ trong Công an nhân dân, sáng 6/6/2013, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu Ban Công tác Phụ nữ Bộ Công an đã về báo công dâng Bác.

phu-nu-cong-anKhông khí báo công trang nghiêm của Đoàn trên Quảng trường Ba Đình

          Khắc ghi và thực hiện lời dạy của Bác, tiếp nối truyền thống vẻ vang của dân tộc và lực lượng Công an nhân dân, trong 5 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ Công an luôn năng động, sáng tạo triển khai các hoạt động Hội và phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc”. Phong trào đã thể hiện ý chí quyết tâm, sáng tạo, kết hợp tư tưởng chỉ đạo của Bác, chủ trương, đường lối của Đảng, sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam một cách đầy đủ, sinh động trong cuộc sống, công tác và chiến đấu. Điều này đã tạo môi trường thuận lợi để cán bộ, hội viên Phụ nữ Công an thi đua rèn luyện, lập thành tích đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, công tác Hội ngày càng có nhiều đổi mới, với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng. Tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, là ngôi nhà chung để tập hợp đoàn kết trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Đặc biệt phong trào thi đua của Phụ nữ Công an được triển khai với hàng trăm mô hình, công trình, phần việc và các hoạt động thiết thực, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo các cấp, sự đồng tình hưởng ứng của cán bộ, chiến sỹ và hăng hái, thi đua thực hiện trong toàn thể Phụ nữ Công an.

Qua hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua, Phụ nữ Công an đã được tôi luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác để từng bước thấm nhuần và hành động theo lời dạy và tấm gương đạo đức cách mạng của Người.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua của Phụ nữ Công an nhân dân đã đạt nhiều thành tích, được các cấp tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhất, 3 tập thể được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 69 tập thể và 67 cá nhân tiêu biểu cho phong trào thi đua của phụ nữ Công an nhân dân, trong đó có phụ nữ Công an Hà Nội, đã có 656 lượt hội viên có sáng kiến nổi bật trong công tác chuyên môn; 977 đồng chí trực tiếp tham gia các chuyên án, bóc gỡ, đấu tranh ngăn chặn và xử lý nhiều đối tượng, đường dây tội phạm; 200 lượt đồng chí làm tốt công tác vận động quần chúng, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, được các cấp biểu dương khen thưởng; có 7 đề tài cấp nhà nước, 60 đề tài cấp bộ, 363 đề tài cấp cơ sở do phụ nữ làm chủ nhiệm được đánh giá xuất sắc và từng bước ứng dụng vào thực tiễn; 9199 học viên đạt danh hiệu xuất sắc, 143 học viên ưu tú, 8 hội viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc ưu tú.

Đặc biệt, thông qua hoạt động Hội đã xuất hiện hàng trăm tấm gương Phụ nữ Công an xuất sắc trong các lĩnh vực công tác. Họ đã không ngại khó khăn, gian khổ ngày đêm tận tuy, sáng tạo, kiên cường lập công trên trận tuyến bảo vệ an ninh, trật tự của Tổ quốc.

Trước anh linh của Người, Phụ nữ Công an nhân dân xin bày tỏ lòng thành kính đối với Người, kính dâng lên Người lòng biết ơn vô hạn, lòng tận trung với Đảng, hiếu với dân; nguyện đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đem hết sức lực và trí tuệ của mình cùng lực lượng Công an nhân dân thực hiện nghiêm túc di huấn 6 điều Bác dạy; hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin yêu và những lời dạy sâu sắc của Người.

Lan Hương
bqllang.gov.vn