Đoàn Cựu tù chính trị huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh vào Lăng viếng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, sáng ngày 4/7/2012, Đoàn Cựu tù chính trị huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh gồm 60 đồng chí, do đồng chí Võ Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn về Lăng viếng Bác. Ngay từ sáng sớm, Đoàn đã đến dự Lễ chào cờ tại Lăng của Người. Sau khi, nghe giới thiệu về Công trình Lăng, xem phim tư liệu về Người và quá trình giữ gìn, bảo vệ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm qua, Đoàn đã vào Lăng  dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

cu chi 2Đoàn Cựu tù chính trị huyện Củ Chi vào Lăng viếng Bác

Đồng chí Võ Văn Tân cho biết: Trong những năm qua, Ban Liên lạc Cựu tù chính trị huyện Củ Chi đã tích cực kết hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho các Cựu tù. Đặc biệt, những tháng đầu năm 2012, Ban Liên lạc đã trao 15 sổ tiết kiệm trị giá 150 triệu đồng, 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 40 triệu đồng, tổ chức nhiều Đoàn Cựu tù chính trị của huyện đi tham quan các di tích lịch sử của đất nước, thăm Thủ đô Hà Nội và về Lăng viếng Bác. Hiện nay, toàn huyện có 714 Cựu tù chính trị tham gia các buổi họp mặt thường xuyên, thăm hỏi, động viên cùng nhau khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cán bộ Ban Quản Lý Lăng đã gửi lời hỏi thăm, chúc sức khỏe đến các đại biểu trong Đoàn và luôn trân trọng, ghi nhận sự hy sinh anh dũng, những mất mát của các Cựu tù trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập tự do cho đất nước.

Lan Hương
bqllang.gov.vn