Diễn vǎn chào mừng bà Tổng thống Hactini Xucácnô (20-9-1962)

Kính thưa Bà Tổng thống Háctini Xucácnô,

Thưa các vị cùng đi trong Đoàn,

Thưa các bạn,

Trước hết, tôi nhiệt liệt hoan nghênh Bà đến thǎm Việt Nam.

Nǎm 1959, tôi và các đồng chí trong Đoàn tôi có hân hạnh sang thǎm đất nước tươi đẹp Inđônêxia. Chúng tôi đã được ông bà Tổng thống và nhân dân nước bạn đón tiếp rất long trọng và rất thân mật như anh em trong nhà. Chúng tôi luôn luôn nhớ mãi tình nghĩa thắm thiết đó.

Thêm vào đó, tôi đặc biệt cảm động trước lòng trìu mến của thanh niên, học sinh và các cháu nhi đồng Inđônêxia đối với Paman Hồ.

Tháng 6-1959, Tổng thống Xucácnô, người lãnh tụ anh dũng, suốt đời đấu tranh cho giải phóng dân tộc, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, đã dành riêng ngày giờ đến thǎm chúng tôi để đưa tình nghĩa anh em của nhân dân Inđônêxia đến cho nhân dân Việt Nam.

Lần này, Bà thay mặt Tổng thống Xucácnô và nhân dân Inđônêxia đến thǎm Việt Nam. Chúng tôi chắc rằng cuộc đi thǎm này của Bà sẽ thắt chặt và phát triển hơn nữa tình hữu nghị sẵn có giữa nhân dân hai nước chúng ta.

Tôi trân trọng thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhiệt liệt hoan nghênh Bà và hoan nghênh các vị trong Đoàn.

Chúng tôi mong rằng trong những ngày ở thǎm Việt Nam Bà Tổng thống và các vị sẽ coi ở đây cũng như ở nhà mình và đều vui vẻ mạnh khỏe.

Hoan nghênh Bà Háctini Xucácnô !

Chúc Tổng thống Xucácnô, người bạn tốt của nhân dân Việt Nam, mạnh khoẻ !

Tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Inđônêxia muôn nǎm !

——————-

Đọc ngày 20-9-1962. Báo Nhân dân, số 3.101, ngày 21-9-1962.
cpv.org.vn

Advertisement