Diễn vǎn trong buổi tiễn Tổng thống Môđibô Câyta (22-10-1964)

Thưa Tổng thống Môđibô Câyta và bà Tổng thống thân mến,

Thưa các vị cùng đi với Tổng thống,

Thưa các đồng chí và các bạn,

Hôm nay, Tổng thống Môđibô Câyta và các vị khách quý Mali kết thúc cuộc đi thǎm hữu nghị nước ta và lên đường tiếp tục cuộc đi thǎm hữu nghị nhiều nước anh em khác.

Trong những ngày ở thǎm nước chúng tôi, Tổng thống và các vị đã đem lại cho nhân dân và Chính phủ chúng tôi tất cả những tình cảm nồng nàn và sự đoàn kết thắm thiết của những người anh em, những người bạn chiến đấu Mali và châu Phi.

Chúng tôi rất vui mừng đã được trao đổi ý kiến thật thà và thân mật với Tổng thống và các vị lãnh đạo nước Cộng hoà Mali về những vấn đề quan hệ đến lợi ích của hai nước chúng ta cũng như về tình hình á – Phi và thế giới. Chúng ta đã nhất trí về mọi vấn đề.

Cuộc đi thǎm của Tổng thống và các vị đã làm cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước chúng ta thêm tốt đẹp và góp phần vào sự nghiệp đoàn kết nhân dân các nước á – Phi đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân cũ và mới, để giành lại và giữ gìn độc lập dân tộc, bảo vệ hoà bình thế giới.

Gặp nhau mớiđược mấy ngày,

Bây giờ đã tạm chia tay,

Tiễn đưa nhớ buổi hôm nay,

Bạn về,chúc bạn ngày ngày thành công.

Một lần nữa, chúng tôi chúc Tổng thống và bà Môđibô Câyta cùng các vị lên đường mạnh khoẻ. Chúng tôi nhờ Tổng thống và các vị chuyển đến nhân dân Mali và nhân dân châu Phi anh em tình đoàn kết thân thiết nhất.

Tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Mali đời đời bền vững!

Tình đoàn kết giữa nhân dân các nước á – Phi và Mỹ latinh muôn nǎm!

Độc lập dân tộc và hoà bình thế giới muôn nǎm!

Ka Maliny Việt Nam Balu!

Đọc ngày 22-10-1964.

————————

Báo Nhân dân,số 3858, ngày 23-10-1964.
cpv.org.vn

Advertisement