Điện cảm ơn (5-4-1965)

Kính gửi Thái tử Nôrôđôm Xihanúc, Quốc trưởng Vương quốcCampuchia,

Phnôm Pênh

Thay mặt nhân dân Việt Nam và Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, tôi xin chân thành cảm ơn Ngài, cảm ơn Chính phủ Vương quốc và nhân dân Khơme anh em về bức điện ngày 31-3-1965. Trong bức điện, Ngài đã nói rõ sự ủng hộ hoàn toàn của Campuchia đối với cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam chúng tôi nhằm bảo vệ nền độc lập và chủ quyền của mình.

Hiện nay, đế quốc Mỹ đang tǎng cường và mở rộng chiến tranh xâm lược dã man ở miền Nam Việt Nam và liên tiếp ném bom phá hoại nhiều nơi ở miền Bắc nước Việt Nam để hòng gỡ thế bí của chúng ở miền Nam Việt Nam. Đế quốc Mỹ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tình hình hết sức nguy hiểm hiện nay ở Đông Dương và Đông – Nam á. Thực tế đã chứng tỏ chúng càng lao vào con đường phiêu lưu quân sự, thì càng thất bại nặng nề thêm và càng bị nhân dân toàn thế giới, kể cả nhân đân Mỹ kịch liệt lên án.

Trước sức mạnh đoàn kết của các dân tộc Việt Nam, Khơme và Lào biểu hiện rõ rệt trong Hội nghị nhân dân Đông Dương vừa qua do Ngài triệu tập, mọi âm mưu xâm lược và gây chiến của đế quốc Mỹ đối với các nước Đông Dương nhất định sẽ bị thất bại hoàn toàn.

Nhân dịp này tôi kính chúc nhân dân Khơme, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Thái tử Quốc trưởng, đạt được nhiều thắng lợi mới trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, độc lập, trung lập, toàn vẹn lãnh thổ và xây dựng Vương quốc Campuchia phồn vinh.

Kính gửi Thái tử Quốc trưởng lời chào trân trọng nhất.

Ngày 5 tháng 4 nǎm 1965
Hồ Chí Minh

———————–

Báo Nhân dân,số 4021, ngày 6-4-1965.
cpv.org.vn

Advertisement