Thư cảm ơn Quốc trưởng Campuchia Nôrôđôm Xihanúc (12-4-1966)

Kính gửi Quốc trưởng Nôrôđôm Xihanúc, Vương quốc Campuchia,

Phnôm Pênh
Thưa Ngài,

Tôi rất sung sướng được đồng chí Hoàng Minh Giám của chúng tôi cho biết những kết quả tốt đẹp về cuộc đi thǎm hữu nghị của Phái đoàn chúng tôi tại Vương quốc Campuchia vừa qua. Tôi rất cảm ơn Ngài về sự ủng hộ mạnh mẽ và quý báu của Ngài, của Chính phủ Vương quốc Campuchia và nhân dân Khơme anh em đối với cuộc đấu tranh chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam. Tôi rất hoan nghênh những sáng kiến tốt đẹp và cử chỉ cao quý của Ngài nhằm tǎng cường tình hữu nghị và đoàn kết anh em giữa nhân dân hai nước chúng ta và giữa ba dân tộc Việt Nam, Khơme và Lào.

Tôi rất vui mừng nhận thấy quan hệ mọi mặt giữa hai nước chúng ta phát triển ngày càng tốt đẹp. Sáng kiến của Ngài nâng cơ quan đại diện thương mại nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà lên hàng cơ quan đại diện Chính phủ sẽ tạo thêm điều kiện thuận lợi để phát triển hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác anh em giữa hai nước chúng ta.

Tôi rất cảm ơn Ngài về tặng phẩm của Ngài cho đồng bào của tôi và những lời thǎm hỏi của Ngài đối với cá nhân tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn Ngài về bức thư ngày 3 tháng 2 nǎm 1966 đã bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn của Ngài, Chính phủ Vương quốc và nhân dân Khơme anh em đối với lập trường chống đế quốc Mỹ, bảo vệ các quyền dân tộc của nhân dân cả nước Việt Nam chúng tôi

Nhân dịp này, một lần nữa, tôi xin bày tỏ lập trường của Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và nhân dân Việt Nam là triệt để ủng hộ cuộc đấu tranh kiên quyết của nhân dân Khơme anh em dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ngài, nhằm bảo vệ độc lập, chủ quyền, trung lập và toàn vẹn lãnh thổ của Vương quốc Campuchia.

Cũng như Ngài, tôi tin tưởng rằng đế quốc xâm lược Mỹ nhất định sẽ thất bại trước ý chí kiên quyết của nhân dân hai nước chúng ta và khối đoàn kết chiến đấu vững chắc của nhân dân các nước Đông Dương.

Tôi xin gửi Ngài lời chào trân trọng và xin chúc Ngài mạnh khoẻ.

HàNội, ngày 12 tháng 4 nǎm 1966
Hồ Chí Minh

————————–

Báo Nhân dân, số 4406, ngày 29-4-1966.
cpv.org.vn

Advertisements