Phát biểu trong buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng và Chính phủ Cuba (29-10-1966)

Thưa đồng chí Tổng thống Đoócticốt thân mến,
Thưa đồng chí Raun Caxtơrô và các đồng chí trong Đoàn thân mến,

Thưa các đồng chí và các bạn,

Hôm nay chúng tôi vô cùng sung sướng được đón tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản và Chính phủ nước Cộng hoà Cuba do đồng chí Tổng thống Đoócticốt, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba dẫn đầu, sang thǎm hữu nghị nước chúng tôi.

Thay mặt nhân dân Việt Nam, Đảng Lao động và Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, tôi xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí Tổng thống Ôxvanđô Đoócticốt, đồng chí Phó Thủ tướng Raun Caxtơrô và các đồng chí khác trong Đoàn đại biểu Đảng và Chính phủ Cuba anh em.

Các đồng chí đến thǎm nước chúng tôi giữa lúc cuộc đấu tranh chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam trên cả hai miền bước vào giai đoạn quyết liệt và đang thu được thắng lợi vẻ vang. TừMỹ latinh xa xôi, các đồng chí mang đến cho nhân dân Việt Nam chúng tôi mối tình đoàn kết chiến đấu rất thắm thiết của nhân dân Cubavà nhân dân Mỹ latinh anh em. Cuộc đi thǎm của các đồng chí nhất định sẽ cổ vũ mạnh mẽ nhân dân cả nước chúng tôi quyết chiến quyết thắng đế quốc Mỹ xâm lược để bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa, giải phóng miền Nam, tiến tới thống nhất nước nhà.

Việt Nam và Cuba cách xa nhau hàng vạn dặm, nhưng lòng nhân dân hai nước chúng ta thì rất gần gũi nhau như anh em một nhà. Chúng tôi mong các đồng chí coi ở Việt Nam cũng như ở Cuba vậy.

Chúc đồng chí Tổng thống Đoócticốt và các đồng chí trong Đoàn thu được kết quả tốt đẹp trong cuộc đi thǎm này.

Tình đoàn kết anh em giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Cuba muôn nǎm!

Tình đoàn kết giữa nhân dân các nước xã hội chủ nghĩa muôn nǎm!

Tình đoàn kết giữa các dân tộc á – Phi – Mỹ latinh muôn nǎm!

Phát biểu ngày 29-10-1966.

———————–

Báo Nhân dân, số 4591, ngày 2-11-1966.
cpv.org.vn

Advertisements