Điện mừng nhân dịp kỷ niệm lần thứ bảy ngày tuyên bố thành lập nước Cộng hoà Mali (22-9-1967)

Kính gửi Ngài Môđibô Câyta, Tổng thống nước Cộng hoà Mali,

Bamacô

Thưa Tổng thống thân mến,

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ bảy ngày tuyên bố thành lập nước Cộng hoà Mali, thay mặt nhân dân Việt Nam, Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi Ngài, Chính phủ và nhân dân Mali lời chúc mừng nhiệt liệt nhất.

Nhân dân Việt Nam hoan nghênh những thành tựu huy hoàng mà nước Cộng hoà Mali, dưới sự lãnh đạo của Ngài, đã đạt được trong bảy nǎm qua bất chấp những âm mưu xảo quyệt của đế quốc và bè lũ tay sai. Nhân dân Việt Nam chân thành chúc nước Cộng hoà Mali thu được nhiều thắng lợi mới to lớn hơn nữa.

Chúng tôi luôn luôn kiên quyết sát cánh với nhân dân Mali và triệt để ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Mali chống chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa thực dân cũ và mới, để củng cố độc lập dân tộc và xây dựng đất nước Mali phồn vinh, vì lợi ích của hoà bình ở châu Phi và trên thế giới.

Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn nhân dân và Chính phủ Cộng hoà Mali đã tích cực ủng hộ sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước của chúng tôi.

Chúc tình đoàn kết chiến đấu và sự hợp tác anh em giữa hai nước chúng ta ngày càng phát triển và củng cố.

Với kỷ niệm sâu sắc về cuộc đi thǎm của Tổng thống trên đất nước chúng tôi, tôi xin gửi Tổng thống lời chào kính trọng và thắm tình anh em.

Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà
Hồ Chí Minh

———————

Báo Nhân dân, số 4912, ngày 22-9-1968.
cpv.org.vn