Điện ủng hộ nước Cộng hoà A Rập thống nhất (7-6-1967)

Kính gửi Tổng thống Gamanápđen Nátxe, Nước Cộng hoà A Rập thống nhất,

Lơ Ke

Nhân dân Việt Nam và Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà hết sức công phẫn trước việc bọn phản động Ixraen, tay sai của đế quốc Mỹ, Anh, đã dùng máy bay ném bom, bắn phá Lơ Ke và nhiều thành phố khác, đồng thời dùng bộ binh xâm phạm nước Cộng hoà A Rập thống nhất ở nhiều nơi. Đây là một hành động xâm lược trắng trợn đối với nước Cộng hoà A Rập thống nhất, phá hoại nghiêm trọng hoà bình ở vùng Trung Cận Đông và chà đạp hết sức thô bạo pháp luật quốc tế.

Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà cực lực lên án hành động xâm lược nói trên của bọn phản động Ixraen do đế quốc xúi giục, giúp đỡ, và kiên quyết đòi chúng phải chấm dứt ngay hành động đó.

Cuộc chiến đấu của nước Cộng hoà A Rập thống nhất vì độc lập, chủ quyền của mình, vì quyền lợi chính đáng của dân tộc A Rập, vì hoà bình ở Trung Cận Đông là một sự nghiệp sáng ngời chính nghĩa. Cuộc chiến đấu đó nhất định được sự đồng tình sâu sắc và sự ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân các nước á – Phi và của tất cả các nước yêu chuộng hoà bình và công lý trên thế giới.

Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà tuyên bố hoàn toàn đoàn kết với Chính phủ và nhân dân nước Cộng hoà A Rập thống nhất đang chống lại sự xâm lược của Ixraen. Trước sức mạnh đoàn kết đấu tranh của nhân dân các nước A Rập, mọi âm mưu và hành động xâm lược của đế quốc Mỹ, Anh và của bọn tay sai sẽ thất bại thảm hại.

Nhân dịp này, tôi xin gửi đến Tổng thống lời chúc mừng thắng lợi và qua Tổng thống, nhiệt liệt hoan nghênh quân đội và nhân dân Cộng hoà A Rập thống nhất đã chiến đấu anh dũng, trừng trị đích đáng bọn xâm lược Ixraen.

Xin gửi Ngài lời chào rất kính trọng.

Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà
Hồ Chí Minh

———————–

Báo Nhân dân, số 4806, ngày 7-6-1967.
cpv.org.vn