Điện chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền của Campuchia (12-4-1968)

Kính gửi Xǎmđéc Nôrôđôm Xihanúc, Quốc trưởng Vương quốc Campuchia,

Phnôm Pênh

Nhân dịp ngày Chôn Chơnam, ngày đầu nǎm của nhân dân Khơme, tôi rất vui mừng gửi đến Xǎmđéc; người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, và đến tất cả các vị trong Hoàng tộc lời chúc mừng nhiệt liệt nhất và lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc chân thành nhất.

Tôi mong rằng sang nǎm mới, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Xǎmđéc, Quốc trưởng và Chủ tịch của Cộng đồng xã hội bình dân, Vương quốc Campuchia sẽ thu được nhiều thắng lợi to lớn trong cuộc đấu tranh bảo vệ những quyền dân tộc và xây dựng một nước Campuchia hoà bình và phồn vinh.

Nhân dịp này, tôi khẳng định một lần nữa với Xǎmđéc rằng: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà luôn luôn theo đuổi chính sách trước sau như một của mình đối với Vương quốc Campuchia là tôn trọng độc lập, chủ quyền, trung lập và toàn vẹn lãnh thổ của Vương quốc Campuchia trong biên giới hiện tại và xây dựng sự hợp tác bền vững và lâu dài giữa nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và Vương quốc Campuchia.

Thay mặt nhân dân Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi chân thành cảm ơn Xǎmđéc và Chính phủ Vương quốc về sự ủng hộ kiên quyết và đầy tình anh em đối với cuộc đấu tranh của chúng tôi chống xâm lược Mỹ.

Với những tình cảm đó, tôi xin gửi đến Xǎmđéc lời chào rất kính trọng và hữu nghị.

Hà Nội, ngày 12 tháng 4 nǎm 1968
Hồ Chí Minh

———————–

Báo Nhân dân, số 5127, ngày 25-4-1968.
cpv.org.vn