Điện mừng Quốc khánh nước Cộng hoà Thống nhất Tandania (3-4-1969 )

Kính gửi Ngài Mơonlimu Duyliút K.Niêrêrê, Tổng thống nước Cộng hoà thống nhất Tandania, Đa ét Xalam.

Nhân dịp kỷ niệm lầnthứ nǎm Quốc khánh nước Cộng hoà thống nhất Tandania tôi xin gửi đến Ngài, Chính phủ và nhân dân Tandania anh em lời chúc mừng nhiệt liệt nhất.

Nhân dân Việt Nam rất vui mừng trước những thành tích tốt đẹp về mọi mặt mà nhân dân Tandania, dưới sự lãnh đạo của Ngài, đã thu được trong nǎm nǎm qua. Nhân dân Việt Nam chân thành chúc nhân dân Tandania thu được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đấu tranh nhằm củng cố độc lập dân tộc, xây dựng nước Cộng hoà thống nhất Tandania phồn vinh, góp phần giữ gìn hoà bình ở châu Phi và trên thế giới, chống chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân cũ và mới do đế quốc Mỹ đứng đầu.

Trong những nǎm qua, quan hệ hữu nghị giữa hai nước chúng ta đã không ngừng phát triển. Chính phủ và nhân dân Tandania đã luôn luôn nhiệt tình ủng hộ cuộc chiến đấu chống Mỹ, cứu nước của nhân dân chúng tôi. Đó là biểu hiện rõ rệt của tình đoàn kết chiến đấu giữa nhân dân các nước á – Phi. Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Tandania về sự ủng hộ quý báu đó.

Chúc tình hữu nghị giữa Việt Nam và Tandania ngày càng củngcố và phát triển.

Chúc Ngài sức khoẻ.

Hà Nội, ngày 23 tháng 4 nǎm 1969
Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà
Hồ Chí Minh

———————–

Báo Nhân dân, số 5491, ngày 26-4-1969.

cpv.org.vn