Người đảng viên xứng đáng với danh hiệu Bộ đội cụ Hồ

(ĐCSVN) – Trung thực, thẳng thắn và khiêm nhường, đó là những đức tính vốn có trong anh. Sinh ra và lớn lên ở thị xã biên giới nghèo, trong một gia đình công chức bình thường nhưng rất hiếu học. Cả 5 anh, chị em đều là cán bộ, công chức nhà nước. Gia đình anh dư điều kiện để thành lập một chi bộ đảng. Đó là Nguyễn Văn Minh, ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị xã Hà Giang.

Ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi về anh, đó là đợt cùng anh đi tham gia cùng đoàn Đại biểu ứng cử viên Quốc hội khóa XII tiếp xúc, gặp gỡ cử tri tháng 4 năm 2007. Với chất giọng ấm ấp, truyền cảm, anh là người trực tiếp làm công tác tổ chức cho các buổi tiếp xúc, gặp gỡ cử tri, thông qua phong cách và phương pháp điều hành hội nghị, mọi người đều tấm tắc khen. Và cũng trong đợt thi đua chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII vừa qua, anh vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 1974, anh xung phong lên đường tòng quân ra tiền tuyến theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc trong đơn vị pháo binh Lữ đoàn 145, Quân khu I. Đơn vị anh đã trực tiếp tiến công vào dinh lũy tổng thống ngụy – Sài Gòn, cùng cả nước giải phóng miền Nam thân yêu, đó là niềm vinh dự đã thôi thúc anh mãi mãi gìn giữ và phát huy phẩm chất cao đẹp – Bộ đội cụ Hồ. Anh được Bộ Quốc phòng tặng Băng khen và Huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng 3.

Tròn mười năm quân ngũ, anh chuyển ngành năm 1984 với quân hàm trung úy, trợ lý tham mưu Trung đoàn 4, Sư đoàn 396, Quân khu Thủ đô. Mặc dù đóng quân ngay trên mảnh đất trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội của cả nước, song anh vẫn khát khao và mong mỏi được về xây dựng quê hương nơi mảnh đất địa đầu cực Bắc.

Suốt 9 năm trên cương vị cán bộ rồi trưởng phòng tổ chức Lao động thương binh xã hội thị xã, anh luôn trăn trở và quyết tâm thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, giải quyết và thực hiện có hiệu quả đối với công tác thương binh, liệt sỹ, người có công… được đông đảo nhân dân ủng hộ và yêu mến. Để không ngừng phấn đấu vươn lên và không tụt hậu về tri thức so với bạn bè, anh đã theo học và tốt nghiệp Đại học Luật tại chức tại tỉnh và Cao cấp chính trị. Với uy tín và năng lực của mình, anh được cử tri thị xã Hà Giang bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân tròn hai khóa. Từ năm 2000 đến nay, anh đều tham gia Ban chấp hành rồi ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy.

Anh tâm sự: “Mình cũng là người lính chiến trường, may mắn hơn bao người khác là được trở về lành lặn, đó là hạnh phúc không có gì so sánh nổi. Mình phải có trách nhiệm quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn các đối tượng chính sách hoàn tất thủ tục để khỏi thiệt thòi…”. Nhiều trường hợp mất hết giấy tờ, anh đã giúp đỡ, hướng dẫn một cách tận tình, chu đáo họ xin các xác nhận theo đúng quy định của pháp luật. Anh vinh dự được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tổ chức Nhà nước của Bộ Nội vụ trao tặng.

Từ tháng 10 năm 2003 đến nay, anh được bổ nhiệm giữ cương vị Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã. Đến tháng 1 năm 2005, anh còn đảm nhiệm thêm cương vị Trưởng ban Ban Dân vận Thị ủy. Mặc dù công việc bận rộn, song, anh luôn biết sắp xếp một cách khoa học và biết phát huy trí tuệ của tập thể nên mọi nhiệm vụ đều suôn sẻ và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh; năm 2006 vừa qua, anh vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trong cuộc sống gia đình, anh thực sự là tấm gương sáng cho các con noi theo, hai cháu khỏe mạnh, đều là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Gia đình anh hằng năm đều được tổ dân phố bình bầu là gia đình văn hóa.

Anh là người cán bộ mẫn cán, hết lòng vì nhiệm vụ, anh thật sự xứng đáng là người lãnh đạo cơ quan tập hợp khối đoàn kết nhân dân các dân tộc thị xã Hà Giang trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị nơi biên cương của Tổ quốc.

Hải Hà

bqllang.gov.vn

Advertisement